ไลฟ์สไตล์
100 year

หวั่นบึมซ้ำรอย ดีเอสไอตรวจสอบเข้ม รถและบุคคลเข้าออกในพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 20:44 น.
SHARE

อธิบดีดีเอสไอ สั่งตรวจสอบรถและบุคคลเข้าออกในพื้นที่ และบริเวณรอบนอกอย่างเข้มงวด หวั่นคนร้ายวางระเบิดซ้ำ พร้อมสั่งเช็กกล้องวงจรปิด หากพบเบาะแส ส่งตำรวจดำเนินการต่อทันที

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 ส.ค.62 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเกิดเหตุระเบิดทั่วกรุงเทพฯ ว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดภายในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการเข้า-ออกของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่และบุคคลภายนอกที่เข้ามาในพื้นที่ของดีเอสไอ และบริเวณรอบนอกอย่างเข้มงวด เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิดและโล่ง แม้ว่าดีเอสไอจะติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งภายในอาคารและภายนอกอาคารก็ตาม แต่ก็ต้องเฝ้าระวังเพราะคนร้ายอาจใช้เป็นเส้นทางผ่านเข้าไปก่อเหตุได้

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาที่อาจจะมีการเข้ามาก่อเหตุแล้ว หากพบเบาะแสข้อมูลก็จะส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อ

“ล่าสุดยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการเข้า-ออก ว่ามีรถยนต์คันใดที่เข้ามาจอดทิ้งไว้และไม่มีเจ้าของหรือไม่ หากพบให้ขนย้ายออกนอกพื้นที่ทันที อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่บริเวณศูนย์ราชการทั้งอาคารเอ และอาคารบี จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดใน 3 ส่วน คือ พื้นที่ในส่วนที่กรมธนารักษ์รับผิดชอบ พื้นที่รายทางซึ่งจะมีกล้องวงจรปิดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกล้องวงจรปิดของสำนักงานเขตหลักสี่” พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดดีเอสไอวางระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 22:06 น.