ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กณัฐ" รับทราบเหตุบึมหน้า สนง.ปลัดกลาโหม รอ ตร.สืบสวนหาคนลงมือ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 14:25 น.
SHARE

เกิดระเบิดที่หน้าสำนักงานปลัดกลาโหม ทำให้สวนหย่อมด้านหน้าของป้ายได้รับความเสียหาย จนท.พฐ.พบลูกปรายและชิ้นส่วนระเบิด ด้าน บิ๊กณัฐ รับทราบแล้ว รอผลการสืบสวนตำรวจ ตรวจวงจรปิดหาคนลงมือ


กรณีเกิดเสียงดังคล้ายระเบิดที่บริเวณริมถนนหน้าป้ายสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ถนนศรีสมาน ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ความรุนแรงของระเบิดทำให้พงหญ้าหน้าป้ายราบเป็นวงกว้าง ขณะเดียวกันพื้นดินตรงที่เกิดเหตุมีวงกว้างประมาณ 1 เมตร ลึกประมาณ 5 เซนติเมตร แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ทหารในสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เดินออกมาบอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ระเบิดเป็นเพียงสปอตไลต์ที่ใช้ส่องป้ายเกิดระเบิดขึ้นมา ก่อนที่จะเดินกลับเข้าไป หลังจากนั้นก็ได้ให้เจ้าหน้าที่นำต้นไม้มาปลูกใหม่ตรงจุดที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2562 พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก. สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.ท.นภธร วาชัยยุง รอง ผกก.ป พ.ต.ต.พรนารายณ์ แสงทอง สวป. สภ.ปากเกร็ด พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ รอง ผบก.สปพ.(191) พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) นำกำลังไปตรวจสอบเหตุ หลังเกิดมีเสียงดังคล้ายระเบิดบริเวณหน้าป้ายของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ถนนศรีสมาน ต.บ้านใหม่ ที่อยู่ริมถนน 

ในที่เกิดเหตุพบโคมไฟของสปอตไลต์ที่ส่องป้ายสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมที่อยู่ในสวนหย่อมด้านหน้าของป้ายได้รับความเสียหาย แผ่นหินแกรนิตที่ใช้ทำป้ายมีรอยพรุนและไม้ประดับขาดกระจุยจากแรงระเบิด นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้พบมีส่วนประกอบของลูกปรายและได้เก็บเศษชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง แต่ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดที่ชัดเจนได้ โดยใช้เวลาในการเก็บหลักฐานราว 20 นาที ก่อนรีบเดินทางกลับทันที อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจหาบุคคลที่ก่อเหตุต่อไป

พ.อ.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังมีการลอบวางระเบิดด้านหน้าป้ายสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมถนนศรีสมาน อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรีว่า เบื้องต้น พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบแล้ว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในส่วนของกระทรวงกลาโหมยังต้องรอผลการสืบสวน 

ด้าน พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองทัพไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการลอบวางระเบิดในพื้นที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ จำนวน 3 จุดว่า ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนหาสาเหตุและจับกุมผู้ที่กระทำความผิด

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่บก.ทท.นั้นมีระเบียบปฏิบัติอยู่แล้ว เช่น การเพิ่มความเข้มงวดหรือการยกระดับ ซึ่งขณะนี้บก.ทท.ไม่ได้รับผลกระทบโดยตรง ยอมรับว่าเส้นทางเข้า-ออกของศูนย์ราชการฯ มีหลายเส้นทางด้วยกัน มีถนนหลักคือแจ้งวัฒนะซอย 7 ซึ่งผ่านศาลปกครอง, ศูนย์ราชการฯ อาคาร เอ, โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการ อาคารบี และกองทัพไทย ซึ่งการก่อเหตุก็ขึ้นอยู่กับว่าพื้นที่ไหน สะดวกในการก่อเหตุ เช่นบางพื้นที่มีไฟส่องสว่าง บางพื้นที่มีแสงสลัวตามที่คนร้ายจะลงมือได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก "ระเบิด" แนะวิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน

รวบ 2 ผู้ต้องสงสัย ซุกระเบิดเก๊หน้า สตช. เปลี่ยนชุดหนีลงใต้

ด่วน เสียงดังคล้าย "ระเบิด" เจอวัตถุต้องสงสัยหลายจุด ทั่วกรุง

ด่วน ระเบิด วัตถุต้องสงสัย ป่วนกรุง ไม่ถึง 24 ชม. อัปเดตหลายจุดแล้ว

ประมวลภาพ เหตุระเบิดหลายจุดทั่วกรุง มีคนเจ็บ อีโอดีเร่งสอบ

พบระเบิดป่วนกรุง นัดบึมพร้อมกัน พนักงานกวาดขยะเจ็บ2 เชื่อสร้างสถานการณ์ (คลิป)

“บิ๊กตู่” สั่งสอบสวนเหตุระเบิด เข้มปลอดภัย ขอช่วยแจ้งหากพบสิ่งผิดปกติ

โซเชียลผุดแฮชแท็ก #ระเบิด ส่งกำลังใจเหตุบึมป่วนกรุง ทำผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บ

“ประวิตร” สั่งเร่งหาตัวมือระเบิดและผู้อยู่เบื้องหลังลงโทษโดยเร็วที่สุด

สรุปนาทีระทึกเจอระเบิดหลายลูกป่วน กทม.

ผบ.ทบ. ซัดกลุ่มเดิมๆ เบื้องหลังป่วนกรุง ดักคอฝ่ายการเมืองอย่ากล่าวหารัฐ

"อนุพงษ์" สั่งผู้ว่าฯทั่วประเทศดูแลพื้นที่ ฝาก จนท.พบผิดปกติให้รีบแจ้ง

กอ.รมน. ยันไม่มีประกาศพื้นที่ควบคุมพิเศษ ส่งหน่วยมั่นคงลงทุกจุดแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมวางระเบิดระเบิดป่วนกรุงระเบิดศูนย์ราชการณัฐ อินทรเจริญระเบิดแสวงเครื่องข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:57 น.