ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร. สั่งตั้งวอร์รูมล่าบึมป่วนกรุง พบใช้"ระเบิดทรงกระบอก" ติดลูกปืนรถ

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2562 13:04 น.
SHARE

อีโอดี ใช้เวลา 2 ชั่วโมง "กู้ระเบิดแสวงเครื่อง" ลูกที่ 4 พบหน้ากองบัญชาการกองทัพไทย เป็นกระป๋อง ฝามีหูหิ้ว ใช้ลูกปืนเป็นสะเก็ดระเบิด ชี้คนร้ายแบ่งงานกันทำ จุดละไม่ต่ำกว่า 2 คน ผบ.ตร.สั่งตั้งวอร์รูมล่า 

เวลา 09.30 น. วันที่ 2 ส.ค. ภายหลังเกิดระเบิดขึ้น 3 ครั้ง บริเวณสวนหย่อมหน้าศูนย์ราชการ อาคารบี และถังขยะปูนริมสระบัว หน้ากองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ก่อนทำการเก็บกู้ระเบิดที่เหลืออีก 1 ลูก บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพไทย มีการกั้นเชือกไม่ให้ผู้อื่นเข้าในที่เกิดเหตุไกลกว่า 100 เมตร ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนทำการเก็บกู้เสร็จ โดยมีพล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น.  พร้อมตำรวจสันติบาล และชุดทหารข่าวกรองมาติดตามสังเกตการณ์ในพื้นที่จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. เผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่าระเบิดแต่ละจุดน่าจะมีคนร้ายก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คนต่อจุด มีการวางแผน แบ่งทีมกันทำงาน และระเบิดแสวงเครื่องมีการตั้งหน่วยเวลา ให้ระเบิดช่วงเช้าเวลาไล่เลี่ยกัน ขณะนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งตั้งวอร์รูมที่ บก.สส.บช.น. เพื่อสืบสวนเรื่องนี้ ส่วนระเบิดทุกจุดจะเป็นระเบิดชนิดเดียวกันหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบก่อน

รายงานข่าวแจ้งว่าระเบิดแสวงเครื่องลูกที่ 4 ที่หน่วยเก็บวัตถุระเบิดเก็บกู้ได้ ลักษณะเป็นกระป๋องพลาสติกทรงกระบอกสีฟ้า มีฝาปิด และมีหูหิ้วด้านบนฝา ส่วนด้านในกระป๋องมีการนำลูกปืนล้อรถติดกาวยึดขอบด้านในจนเต็ม และด้านในมีวัตถุระเบิด ต่อพ่วงกับแผงวงจรเพื่อตั้งเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงระเบิดศูนย์ราชการระเบิด กทม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 13:32 น.