ไลฟ์สไตล์
100 year

วงจรปิดจับภาพ ชายเสื้อเหลืองซุกระเบิดปลอมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 19:51 น.
SHARE

เผยภาพวงจรปิดชายต้องสงสัย สวมเสื้อสีเหลือง กระตุกหนวดเสือ ซุกระเบิดปลอมใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ "เดอะแจ๊ค-รองโฆษก ตร." คาดสร้างสถานการณ์ เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 1 ส.ค.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพบวัตถุต้องสงสัยถูกซุกไว้บริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน มีพยานยืนยันว่า ก่อนเกิดเหตุ มีชายลักษณะผอมสวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋า สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวกและปิดหน้าด้วยหน้ากากอนามัย มายืนด้อมๆ มองๆ ก่อนนั่งลงแล้วหย่อนวัตถุต้องสงสัยลงไปในพุ่มไม้ แล้วเดินมุ่งหน้าไปทางแยกเฉลิมเผ่า

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสั่งการให้ปิดการจราจรหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนเจ้าหน้าที่อีโอดีได้เข้าสอบที่เกิดเหตุ โดยใช้เชือกผูกดึงกระตุกชิ้นส่วนวัตถุต้องสงสัยให้ออกมาจากพุ่มไม้ และตรวจสอบด้วยการสแกนคอมพิวเตอร์ พบว่าวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องมันฝรั่ง 2 กล่อง ภายในมีแผงวงจรไฟฟ้าและตลับลูกปืน เต็มกล่องมันฝรั่ง แต่ไม่มีดินระเบิด ที่จะก่อให้เกิดการระเบิดได้

สำหรับผู้ที่อยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการอพยพให้ไปอยู่ภายในตึก 1 ซึ่งห่างประมาณ 200 เมตร โดยเหตุการณ์ในวันนี้เกิดขึ้นขณะมีการประชุมบริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงลงมาสังเกตการณ์เป็นจำนวนมาก

หลังตรวจสอบเสร็จสิ้น พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าดำเนินการตวจสอบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.รับทราบเรื่องราวโดยตลอด พร้อมมีการสั่งการเป็นระยะ อีกทั้งให้เข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากในบริเวณใกล้ๆ มีการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน อีกทั้ง ในวันพรุ่งนี้ (2 ส.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมาประชุมมอบนโยบายที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

“จากการเข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จนยืนยันได้ว่าสิ่งที่พบไม่ใช่ระเบิด เป็นกล่อง 2 กล่อง มีตลับลูกปืน วัตถุคล้ายแผงวงจรไฟฟ้า ซึ่งไม่สามารถก่อให้เกิดการระเบิดได้ เหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่พี่น้องประชาชน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้าย มาดำเนินคดีให้ได้ เรามีข้อมูลบุคคลต้องสงสัย ที่เห็นจากกล้องวงจรปิด เป็นชายใส่เสื้อสีเหลือง ซึ่งฝ่ายสืบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสถานการณ์คลี่คลาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์โดยรอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดวางระเบิดสำนักงานตำรวจแห่งชาติวัตถุต้องสงสัยระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 21:43 น.