ไลฟ์สไตล์
100 year

เฒ่า76ไม่เข็ด พ้นคุกมาอ้างเป็นเจ้าของหมู่บ้าน วีรกรรมแสบ18หมายจับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 18:31 น.
SHARE

กองปราบบุกรวบกลางห้างดัง เฒ่าแสบวัย 76 ปี อ้างเป็นเจ้าของหมู่บ้าน โทรสั่งของก่อนจ่ายเช็กเด้ง พบประวัติก่อคดีเพียบ มี 18 หมายจับ แฉเพิ่งพ้นคุกออกมา ยังไม่เข็ด

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.62 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ทวี ศรีหะบุตร รอง สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายสุริยะ โยธินชวโร อายุ 76 ปี ตามหมายจับของศาลธัญบุรี คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ รวม 4 หมาย จับได้ที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาพาต้าปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 นายสุริยะพร้อมพวกอีก 3 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ ได้ติดต่อขอซื้อเครื่องเชื่อมเหล็กกับผู้เสียหาย อ้างตัวเป็นเจ้าของโครงการหมู่บ้านจัดสรร จะขอซื้อเครื่องเชื่อมเหล็กมูลค่ากว่า 150,000 บาท เพื่อนำไปใช้ในโครงการ โดยจะขอจ่ายเป็นเงินสด เมื่อผู้เสียหายนำของมาส่ง นายสุริยะกลับขอจ่ายเป็นเช็คแทน โดยจะเลือกนัดวันรับสินค้าให้ตรงกับวันหยุดราชการ เพื่อไม่ให้ตรวจสอบกับธนาคารได้ จนผู้เสียหายนำเช็คไปขึ้นเงินกับธนาคาร ถึงรู้ว่าบัญชีดังกล่าวถูกปิดไปนานแล้ว พยายามโทรติดต่อกับนายสุริยะ แต่ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า ผู้ต้องหากับพวก ก่อเหตุลักษณะเดียวกันหลายครั้งแล้ว

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวต่อว่า ตรวจสอบประวัติของนายสุริยะ พบว่า เป็นผู้ต้องหามีหมายจับ ทั้งสิ้น 18 หมาย แต่ที่ยังไม่เคยถูกจับกุม 4 หมายจับดังกล่าว ที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจ บก.สส.บช.น. จับกุมดำเนินคดีมาแล้ว ศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก เมื่อพ้นโทษออกมาแล้ว ยังไปก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันเรื่อยมา มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาทต่อราย กระทั่งชุดจับกุมสืบสวนจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การภาคเสธ อ้างทำหน้าที่เป็นคนคอยรับส่งของ ได้ค่าจ้างครั้งละ 2-3 พันบาทเท่านั้น นำตัวส่ง สภ.ลำลูกกา ดำเนินคดี พร้อมขยายผลติดตามผู้ต้องหาที่เหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ้นคุกวีรกรรมแสบฉ้อโกงกองปราบหมายจับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 04:14 น.