ไลฟ์สไตล์
100 year

จับเซลส์แสบ ทำทีเสนอขายป้ายแดง เชิดกระบะเหยื่อไปขายเต็นท์รถมือ 2

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 17:24 น.
SHARE

กองปราบสนธิกำลังทางหลวงอุบลราชธานี ตามจับเซลส์แสบ ทำทีเสนอขายรถกระบะป้ายแดง อ้างรู้จักเต็นท์ราคาดี อาสานำรถคันเก่าของเหยื่อไปขายให้ สุดท้ายหายจ้อย ยังให้การภาคเสธ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.62 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.ศิลา ขำเพชร สว.ส.ทล.4 กก.6 บก.ทล. (อุบลราชธานี) จับกุมนายนพรุจ คชโคตร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 ม.3 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ตามหมายจับศาลแขวงสมุทรปราการ ที่ 141/2562 ลง 5 ก.ค.62 ในข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่น จับได้ที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 212 บริเวณหน้าร้านแม็คโดนัล สาขาบิ๊กซี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายนพรุจ มีอาชีพเป็นเซลส์ขายรถ ได้ขโมยรถยนต์ของผู้เสียหายใน จ.สมุทรปราการ โดยทำทีเสนอขายรถกระบะป้ายแดงให้กับผู้เสียหาย พร้อมกับเสนอโปรโมชั่นต่างๆ หากซื้อรถผ่านตนเอง เมื่อผู้เสียหายสนใจอยากซื้อรถ นายนพรุจ จะเสนอแนะให้ผู้เสียหายนำรถคันเก่าที่ใช้งานอยู่ไปขาย เพื่อนำเงินมาสบทบซื้อคันใหม่ พร้อมอาสาเป็นผู้นำรถไปขายให้ อ้างมีเต็นท์รถมือสองที่รู้จักกันให้ราคาดี ผู้เสียหายหลงเชื่อมอบรถยนต์ให้กับนายนพรุจนำไปขาย หลังจากนั้นได้ขาดหายการติดต่อไป ผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางพลี กระทั่งมีการออกหมายจับไว้ ต่อมาชุดจับกุมทราบว่า นายนพรุจหนีมาอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนนายนพรุจให้การภาคเสธ อ้างว่านำรถไปขายได้เงินมา 1.7 แสนบาท แต่ระหว่างนั้นมีเพื่อนสนิทมาขอยืมเงินจึงนำไปใช้จ่ายธุระของตัวเองจนหมด แล้วหลบหนีไปทำงานหาเงินมาใช้คืนให้กับผู้เสียหาย กระทั่งมาถูกจับกุมตัว นำตัวส่งให้ สภ.บางพลี ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซลส์ขายรถป้ายแดงเชิดรถเชิดรถหนีกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:51 น.