ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใจบาปจับพระนักเทศน์ที่หนองคาย มัดมือเท้ายัดเข้าตู้ ก่อนขโมยของหนี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 15:52 น.
SHARE

พระนักเทศน์ วัดโชคอำนวยพร ถูกโจรใจบาป ทำเป็นเข้ามาขอความช่วยเหลือกลางดึก สบโอกาสใช้เชือกฟางมัดมือมัดเท้าขังไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในกุฏิ ตะโกนเรียกเณรมาช่วย ตรวจสอบทรัพย์สินหายไปอื้อ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.ธนายุทธ ดวงทองมา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปจับพระมัดมือมัดเท้า ขังในตู้เสื้อผ้าภายในกุฏิภายในวัดโชคอำนวยพร ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย ก่อนจะลักทรัพย์สินไป เสียหายหลายหมื่นบาท จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทราบและออกตรวจสอบ

จากนั้น พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจุดตรวจหนองสองห้อง ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุฯ พบพระวีระชัย ห้วยไธสงค์ อายุ 38 ปี พระลูกวัดโชคอำนวยพร ผู้เสียหายยืนรอให้การ ภายในกุฏิ ที่เกิดเหตุ โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ เกือบ 5 ทุ่ม เมื่อคืนนี้ (31 ก.ค.62) มีคนร้ายลักษณะตัวใหญ่ สูงประมาณ 170 เซนติเมตร เข้ามายืนที่ประตูหน้ากุฏิ และตะโกนเรียกพระวีระชัย โดยบอกว่ามาขอความช่วยเหลือจะเอาพระเครื่องมาจำนำ 1,000 บาท พระผู้เสียหายจึงเปิดประตูกุฏิออกมาคุยด้วย และไม่นาน พระวีระชัยก็เริ่มไม่รู้สึกตัว พอรู้สึกตัวอีกครั้งก็เช้าแล้ว และตกใจเมื่อถูกมัดมือมัดเท้าถูกขังอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในกุฏิโดยไม่รู้ว่าเหตุการณ์เป็นยังไงบ้าง จากนั้นจึงตะโกนให้เณรลม ที่อยู่กุฏิใกล้เคียงมาช่วย และตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่า เงินสดจำนวน 16,000 บาท โทรศัพท์ OPPO สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักประมาณสองสลึง หายไป จึงแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ด้านเณรลม บอกว่า เมื่อเช้า หลังจากไปตีกลองที่ศาลาในวัด กำลังเดินกลับมาที่กุฏิ ได้ยินเสียงพระวีระชัยตะโกนเรียกให้ช่วยเหลือ จึงเดินไปที่กุฏิพระวีระชัย ซึ่งประตูกุฏิ ก็ไม่ได้ล็อกและก็ได้ยินเสียงออกมาจากตู้เสื้อผ้า จึงรีบไปหามีดมาตัดเชือกฟาง ที่ผูกมัดประตูไว้ด้านนอกและกุญแจตู้มาไข เปิดให้พระวีระชัยออกมาด้วยความทุลักทุเล ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเก็บหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่จะได้ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และจะเร่งติดตาม สืบหาคนร้าย มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยทรัพย์สินโจรใจบาปมัดมือมัดเท้าพระนักเทศน์หนองคายวัดโชคอำนวยพรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 12:30 น.