ตักเตือนแล้ว แก๊งแว้นซิ่งยกล้อหน้าวัดพระแก้ว มีคลิปว่อนเน็ต (คลิป)

ข่าว

ตักเตือนแล้ว แก๊งแว้นซิ่งยกล้อหน้าวัดพระแก้ว มีคลิปว่อนเน็ต (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ค. 2562 14:20 น.

ตำรวจล่าแก๊งแว้นเหิมหนักโชว์ซิ่งยกล้อหน้าวัดพระแก้ว หลังมีคลิปว่อนโลกโซเชียล ผบก.น.1 โร่ชี้แจง หิ้วมาตักเตือนแล้วพวกที่จอดรถอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ดำเนินคดี ส่วน 2 คนขี่ เร่งระบุตัวตน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบนโลกออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่กลุ่มรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน กำลังยกล้อหน้า โชว์หวาดเสียว บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันบนโลกออนไลน์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม และการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นความรับผิดชอบของ สน.ชนะสงคราม

พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่องว่ามีการแข่งรถจักรยานยนต์ในบริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำกำลังไปตรวจสอบทันที และได้จัดการไม่ให้มีการแข่งรถกันเด็ดขาด และได้ควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ จำนวน 2 คน มาทำการว่ากล่าวตักเตือน แต่ไม่ได้ดำเนินคดี เนื่องจากทั้ง 2 คนยังไม่ได้กระทำการแข่งรถ เพียงแต่จอดรถอยู่ในเหตุการณ์เท่านั้น ส่วนผู้ที่ขี่รถทั้ง 2 คนที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอที่มีการยกล้อรถจักรยานยนต์นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างระบุตัวตน เมื่อทราบตัวก็จะนำตัวมาแจ้งข้อกล่าวหา "ขับขี่รถประมาทหวาดเสียว และแข่งรถในทางสาธารณะ" ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

"จุดดังกล่าวไม่เคยมีกลุ่มเด็กแว้นมาประลองความเร็วกันมาก่อน แต่ในพื้นที่มีการจัดทำซุ้มเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมไปถึงการจัดไฟบริเวณโดยรอบ จึงทำให้มีประชาชนมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะมีกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาแล้วท้าทายกัน จนนำไปสู่การแข่งรถด้วยความคึกคะนอง จนปรากฏเป็นคลิปดังกล่าว" ผบก.น.1 กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในเพจเฟซบุ๊ก “นิธิธร จินตกานนท์” ซึ่งเป็นของ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า เด็กแว้น ย่ำยี หัวใจคนไทย...รับรองไม่มีที่ยืนในสังคมแน่ !!ทราบเบาะแส กรุณา inbox หรือแจ้ง 1197

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งแว้นแว้นเด็กแว้นยกล้อยกล้อหน้าวัดพระแก้วข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 10:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์