ข่าว
100 year

ฝรั่งเซ็งมาขึ้นบ้านใหม่เมียที่บุรีรัมย์ โดนโจรฉกทรัพย์หายกว่า 8 แสน

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ค. 2562 16:25 น.
SHARE

หนุ่มฝรั่งชาวอเมริกันเซ็ง มาขึ้นบ้านใหม่เมียไทยที่ อ.สตึก บุรีรัมย์ ได้ไม่ถึงวัน ถูกคนร้ายย่องขโมยเงินและทรัพย์สินสูญกว่า 8 แสน วอนตำรวจจับคนร้ายมาลงโทษ คาดน่าจะเป็นคนในพื้นที่

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางสำรวย เบ็นเน็ต อายุ 36 ปี และสามีชาวสหรัฐอเมริกา ว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ภายในบ้านพักสูญทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 8 แสนบาท และอยากให้เป็นอีกส่วนหนึ่งของการติดตามตัวคนร้าย


เมื่อไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.3 ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พบนางสำรวย และนายเค้ก เบ็นเน็ต อายุ 32 ปี ชาวสหรัฐอเมริกา สองสามีภรรยาพาไปดูจุดที่วางกระเป๋า พร้อมกับเล่าว่า ตนกับสามีเดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อมาทำบุญขึ้นบ้านใหม่ที่บ้านเกิด เดินทางมาถึงบ้าน เวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้อาบน้ำนอนพักผ่อนที่บ้านเก่าของแม่ เพื่อเตรียมจัดงานขึ้นบ้านใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จ

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณตี 2 คืนเดียวกัน (ข้ามเป็นวันที่ 20 ก.ค.)ในช่วงที่ตนกับสามีกำลังนอนหลับอยู่นั้น ได้ยินเสียงคล้ายมีคนมารูดซิปอะไรบางอย่าง จึงลืมตาขึ้นเห็นคนร้ายกำลังรื้อค้นกระเป๋า จึงตื่นขึ้นมาโวยวาย ก่อนคนร้ายจะวิ่งหนีไปต่อหน้า จากนั้นได้ปลุกญาติที่อยู่บริเวณนั้นตื่น ไล่ติดตามคนร้ายซึ่งใส่เสื้อสีดำ รูปร่างผอม วัยกลางคน วิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีคนร้ายอีกคนสตาร์ตเครื่องรอ แล้วขับหนีไปอย่างรวดเร็วเมื่อมาตรวจสอบกระเป๋า พบว่าเงินสดเป็นเงินสกุลดอลลาร์กว่า 10,000 ดอลฯ ทองรูปพรรณน้ำหนัก 8 บาท และเงินไทยอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 800,000 บาท รวมถึงหนังสือเดินทาง บัตร ATM และเอกสารอื่นๆ หายไปพร้อมกันเงินทั้งหมด จึงเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ เกรียงศักดิ์ กิจไธสง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้เร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

นางสำรวย กล่าวด้วยว่า ตอนนี้แฟนหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา เสียความรู้สึกมาก เนื่องจากหนังสือเดินทาง และเอกสารสำคัญหลายอย่างของแฟนหนุ่มได้ถูกคนร้ายเอาไปด้วย แต่ก็ยังเชื่อมั่นในฝีมือเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ว่าสามารถที่จะจับกุมคนร้ายได้ เพราะมั่นใจว่าคนร้ายเป็นคนไม่ไกล เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของตนกับสามีเป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มมะกันขึ้นบ้านใหม่สภ.สตึกบุรีรัมย์ลักทรัพย์ขโมยเงินข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้