ข่าว
100 year

จับหนีคดี14ปี จากหนุ่มก่อสร้างมาเป็นเสี่ยหื่น พรากด.ญ.พ้นอกพ่อแม่

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ค. 2562 05:15 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบฯรวบตัวผู้ต้องหาอดีตช่างก่อสร้าง ได้ดิบได้ดีมาเป็นเสี่ยรับเหมา หลังหลอกล่อเด็กหญิงวัย 13 ปีไปจากพ่อแม่ หนีคดีมา 14 ปี ขณะที่เจ้าตัวสารภาพชอบพออยู่กับเด็กในแบบชู้สาว

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.62 ที่กองบังคับารปราบปราม(บก.ป.) พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก. พ.ต.ต.ฐิติวัส แซมเขียว สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายอนุชา หรือโต บัวผัน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 6 ต.บ้านน้ำพุ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.2003 / 2548 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2548 ในข้อหาพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันควร จับได้ที่ลานจอดรถห้างเซ็นทรัล พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

พ.ต.อ.เนติ เปิดเผยว่า เมื่อปี 2548 ขณะที่นายอนุชา ยังทำงานเป็นช่างก่อสร้างอยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รู้จักสนิทสนมกับเด็กหญิงตู่ (นามสมมุติ) ขณะนั้นอายุ 13 ปี ต่อมาได้วางแผนหลอกล่อ ให้เพื่อนของด.ญ.ตู่ ชวนมาเที่ยวห้างฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ส่วนนายอนุชาได้มาดักรอที่ห้างดังกล่าว แล้วพากันไปซื้อเสื้อผ้า กินข้าว ดูหนัง ก่อนออกอุบายให้เพื่อนกลับบ้านไปก่อน แล้วพาด.ญ.ตู่ ไปเที่ยวต่อ จนผู้ปกครองไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ เมื่อสอบถามเพื่อนของลูกทราบความจริงว่าไปอยู่กับนายอนุชา จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.พระอินทร์ราชา จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ช่วยติดตามตัว

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า หลังผ่านไปหลายวัน นายอนุชาได้พาด.ญ.ตู่ มาส่งที่บ้าน เมื่อรู้ว่าถูกแจ้งความและถูกออกหมายจับ เลยรีบหลบหนีไปทำงานตามสถานที่ต่างๆ เรื่อยมา ผ่านไปถึง 14 ปี คดีก็จะหมดอายุความในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ปีหน้า กระทั่งชุดสืบสวนทราบว่านายอนุชา เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ จ.สมุทรปราการ แต่ยังมีนิสัยชอบพูดคุยกับเด็กสาวๆอยู่ และมักจะมาเดินเที่ยวที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 2 จึงจับกุมได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายอนุชา ยอมรับสารภาพว่า ชอบพออยู่กับเด็กผู้เสียหายในแบบชู้สาว แต่ถูกญาติกีดกันไม่ให้คบหา จึงต้องหลอกให้เพื่อนเด็กพามาหาแล้วพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จนทราบว่าทางผู้ปกครอง ไปแจ้งความตำรวจ จึงรีบพาตัวไปส่งคืน และหลบหนีเรื่อยมาจนถูกจับได้ดังกล่าว หลังการสอบสวน นำตัวส่ง สภ.พระอินทร์ราชา ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีคดีกองปราบหนุ่มก่อสร้างเสี่ยหื่นพรากเด็กข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้