น.1 ขอ 2 วัน ล่านักศึกษาโหด รุมฆ่าปวช.อริสถาบัน

ข่าว

  น.1 ขอ 2 วัน ล่านักศึกษาโหด รุมฆ่าปวช.อริสถาบัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 ก.ค. 2562 05:10 น.

  ผบช.น.จี้ชุดสืบสวนเร่งตามจับ กลุ่มนักศึกษาก่อเหตุยิงคู่อริต่างสถาบันเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบนถนนศรีนครินทร์ ท้องที่ สน.บางนา พร้อมเผย รู้ตัวมือยิงแล้วมีมากกว่า 1 คน ขอเวลา 2 วัน รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ รวมทั้งวอนสถานศึกษาช่วยเก็บข้อมูลนักเรียนนักเลงจะทำให้ตำรวจทำงานง่ายขึ้น เมื่อเกิดเหตุก็ต้องจับให้ได้ ด้านแม่ผู้ตายร่ำไห้รับศพลูกชาย ยันเป็นเด็กดีไม่มีเรื่องกับใคร

  จากคดีศึกอาชีวะก่อเหตุไล่ยิงคู่อริเป็นเหตุให้นายธนาธิป หรือมอส เปี่ยมอยู่ อายุ 17 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 1 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ถูกยิงเสียชีวิตและเพื่อนบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดบนถนนศรีนครินทร์ ใกล้โรงแรมเมเปิล แขวงและเขตบางนา กทม. ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขี่รถ จยย.พาเพื่อนซ้อน 3 จะกลับบ้าน ระหว่างทางเจอกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสมุทรปราการกว่า 30 คน อยู่ริมถนน ก่อนขี่รถ จยย.ตามไล่กวด แล้วปาระเบิดปิงปองและยิงปืนใส่ สาเหตุอาจเข้าใจผิดคิดว่าเป็นสถาบันคู่อริเพราะแต่งกายคล้ายกัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

  ความคืบหน้าที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 ก.ค. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.อ.ปนาถพล ปุณศรี ผกก.สส.บก.น.5 และฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ร่วมกันประชุมเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายโดยใช้เวลา 1 ชม. พล.ต.ท. สุทธิพงษ์กล่าวหลังประชุมเสร็จว่า สอบปากคำพยานไปหลายปากแล้ว มั่นใจว่าตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แน่นอน ขอเวลารวบรวมพยานหลักฐาน 2 วัน เพื่อ ขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไม่ต่ำกว่า 2 ราย และทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว มูลเหตุยังไม่ขอเปิดเผยแต่เบื้องต้นทราบว่าเจตนามาทำร้ายแน่นอน จะยิงผิดตัวหรือไม่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งสองกลุ่มรู้จักกันมาก่อน หรือเป็นเรื่องระหว่างสถาบันก็ขอเป็นแนวทางการสืบสวนไว้ก่อน

  พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุมีถึง 30 คนหรือไม่ อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบ ขณะนี้บางคนทราบชื่อแล้ว ผู้ที่ถูกออกหมายจับมีส่วนใช้อาวุธปืนมีมากกว่า 1 ราย ต้องขอเวลาให้ชุดสืบสวนทำงานสักระยะหนึ่ง ส่วนคดีเกิดขึ้นเชื่อมโยง กับเหตุทะเลาะวิวาทในท้องที่ สน.พระโขนง ก่อนหน้านี้หรือไม่ยังไม่ค่อยแน่ชัด แต่อาจเป็นกลุ่มเดียวกัน ไม่ใช่การล้างแค้น แต่เกิดจากความคึกคะนองก็เป็นได้ แต่ที่แน่ชัดทั้ง 2 จุดเป็นเด็กนักเรียนแน่นอน โดยยังตอบไม่ได้ว่าเป็นกลุ่มสถาบันเดียวกันหรือไม่

  ผบช.น.กล่าวถึงมาตรการป้องกันเหตุนักเรียนตีกันว่า ได้สั่งการให้ บก.น.1-9 ไปพูดคุยหารือกับสถานศึกษาแล้ว ตนยืนยันว่าไม่ได้พูดแก้ตัวหลังจากเกิดเรื่องขึ้น เพียงแต่กำลังตำรวจจะปรากฏกายอยู่บนท้องถนนเฝ้าระวังป้องกันเหตุ เขาเจตนาหรือไม่ได้เจตนา เจอใครก็ตี เจอใครก็ยิง อยากฝากสถาบันให้ช่วยดูแลป้องกัน เช่น ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพราะบางสถาบันไม่มีแม้บริเวณทางเข้า-ออก รวมทั้งให้ช่วยตรวจสอบผู้ที่มีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงไว้เป็นข้อมูลเพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้คงไม่ถึงขั้นไปตรวจค้นอาวุธภายในสถาบัน ถ้าเรารู้ตัวบุคคลสุ่มเสี่ยงก็จะเป็นประโยชน์กับทีมงานของตำรวจ ไม่ใช่เป็นการปัดความรับผิดชอบ เพียงแค่ ให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น พอเกิดเหตุแล้วตำรวจก็ต้องติดตามจับกุมให้ได้

  ที่ตึกนิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ เวลา 14.00 น. วันเดียวกัน น.ส.สุกัญญา นาคน้อย อายุ 51 ปี มารดาพร้อมญาติ และเพื่อนร่วมสถาบันเดินทางมารับศพนายธนาธิปไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางพลีใหญ่กลาง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า น.ส.สุกัญญากล่าวว่า ลูกชายเพิ่งเข้าเรียนเทอมแรกเลือกเรียนสถาบันที่ไม่น่าจะมีเรื่องกัน ลูกชายเป็นเด็กดีไม่มีเรื่องกับใคร คอยระวังตัวไม่เข้าไปอยู่ในกลุ่มเสี่ยงก่อเหตุทะเลาะวิวาท ตอนเช้าวันเกิดเหตุลูกยังโทร.มาขอให้ดูรหัสนักศึกษาอยู่เลย ส่วนเรื่องคดีให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการให้ถึงที่สุดถึงแม้ผู้ก่อเหตุจะเป็นเยาวชนก็ตาม

  มีรายงานว่า ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.5 และฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลที่สถานศึกษาของกลุ่มผู้ก่อเหตุ และสอบปากคำเยาวชนที่อยู่ในกลุ่มมือยิงจำนวน 3 คน ในฐานะพยาน เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุมี 20 กว่าคน และใช้รถ จยย.จำนวน 12 คัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาชีวะโหดระเบิดปิงปองสน.บางนาไล่ยิงวิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพศรีนครินทร์ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์