ข่าว
100 year

น้องโหดแทงญาติผู้พี่พรุน 8แผลดับอนาถริมคลองหน้าบ้าน ก่อนเผ่นหนี

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 18:40 น.
SHARE

ไม่ยอมกัน! ญาติลูกพี่ลูกน้องที่ขัดแย้งกันมานาน เปิดฉากต่อยกันกลางถนน ก่อนฝ่ายน้องชักมีดกะซวกญาติฝ่ายพี่พรุน 8 แผล ดับอนาถริมคลองหน้าบ้านพัก ขณะกำลังอาบน้ำให้วัวชน แล้วเร่งรถปิกอัพหลบหนี ล่าสุดทางญาติประสานขอเข้ามอบตัวแล้ว... 


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 ก.ค.62 ร.ต.อ.เอกศักดิ์ ขวัญหวาน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุแทงกันด้วยของมีคม มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณริมคลองเมือง พื้นที่ หมู่ 10 ต.โคกหล่อ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง แพทย์เวร รพ.ศูนย์ตรัง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ถนนทางเข้าลูกรัง พบชาวบ้านนับร้อยกำลังยืนจับกุล่มมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าบ้านผู้ตาย พบร่างนายนิพนธ์ จิตพันธ์ หรือหว่าง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 10 ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง อาชีพลูกจ้างอู่ซ่อมรถยนต์และรถบรรทุก สภาพนุ่งกางเกงบ๊อกเซอร์เพียงตัวเดียว นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ลำตัวอยู่บนตลิ่ง ชันสูตรพลิกศพพบถูกแทงด้วยของมีคม เข้าที่กลางหน้าอก 1 แผล หน้าอกซ้าย 1 แผล กลางหลังเป็นแผลเหวอะหวะ 2 แผล ใต้รักแร้ซ้าย 1 แผล ต้นแขนซ้าย 1 แผล ซี่โครงซ้าย 2 แผล รวม 8 แผล ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ

ขณะที่ภรรยา คือ นางหนิด ปราบปราม อายุ 44 ปี โผล่เข้ากอดร่างผู้เป็นสามีร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธหรือหลักฐานที่ใช้ในการก่อเหตุเบื้องต้นน่าจะเป็นของมีคม แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นอาวุธมีดหรือไม่ 

จากการสอบสวน นายวุฒิชัย หนูเรือง อายุ 41 ปี เพื่อนบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นให้การว่า ตนเองได้ยินเสียงผู้ก่อเหตุคือนายมงคลรัตน์ หรือหลวงอ่ำ ขอไว้ อายุ 30 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย ซึ่งผู้ก่อเหตุมีศักดิ์เป็นลูกน้อง ขับรถยนต์กระบะออกจากบ้านที่อยู่ห่างกับที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร มาจอดหน้าบ้านของผู้ตายในขณะที่ผู้ตายกำลังอาบน้ำให้วัวชนที่เลี้ยงไว้บริเวณริมถนนหน้าบ้าน ก่อนที่ผู้ตายจะกระโดดไปบริเวณริมตลิ่ง และน่าจะมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงถึงขั้นชกต่อยกัน และชักอาวุธเป็นของมีคมกระหน่ำแทงโหดไม่ยั้งมือ โดยที่ตนเองมองเห็นไม่ชัดเจน ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป ส่วนตนเองก็ได้วิ่งเข้ามาดูพร้อมกับชาวบ้าน ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว

สอบถาม นางหนิด ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายทำงานที่อู่ซ่อมรถ และรับงานขับรถสิบล้อบรรทุกของตนเอง รวมทั้งเลี้ยงวัวชน ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปทำงาน และทำอาหารไว้ให้สามีรับประทาน ส่วนสามีไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เป็นคนดีและไม่เที่ยวเตร่ เป็นคนพูดน้อย และไม่เคยบาดหมางหรือเป็นศัตรูกับใครเลย นอกจากผู้ก่อเหตุ ที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุมีเรื่องบาดหมางมีปากเสียงกับสามีมาโดยตลอดเป็นเวลานาน โดยตนเองจะเป็นคนห้ามปรามเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อะไรก็จะทำให้เป็นเรื่องใหญ่โต จอดรถขวางทางเข้าออกก็จะมาต่อว่า สามีเดินอยู่หน้าบ้านผู้ก่อเหตุก็มาถ่มน้ำลายใส่ คล้ายๆ กับว่าไม่ถูกโฉลกกัน จะต้องหาเรื่องตลอด แต่ไม่คิดว่าครั้งนี้จะถึงขั้นฆ่าแกงกัน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับการประสานจากทางญาติว่าจะมีการนำตัวผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง ในเร็วๆ นี้. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องโหดแทงญาติผู้พี่แทงพรุน8แผลแทงผู้พี่ตรังข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้