ข่าว
100 year

ซ่อมรุ่นน้องขาดใจอนาถ พี่ปวส.ปี1 “เทคนิคมีนบุรี” บอกทำไปเพราะรัก

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 23:35 น.
SHARE

รุ่นพี่ซ่อมรุ่นน้องเป็นเรื่องอีก นักศึกษาปวช.ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี หัวใจล้มเหลวไปเสียชีวิตที่รพ. หลังโดน รุ่นพี่ปวส.ชั้นปีที่ 1 เรียกไปซ่อม ฐานไม่ค่อยมาเรียน ต้องเตือนหลายครั้ง ล่าสุดผกก.สน.โคกคราม เชิญตัวรับทราบข้อหาแล้ว

จากกรณีเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 19 ก.ค.62 ร.ต.อ.ฟ้าคำรณ หรีหร่อง รองสว.(สอบสวน) สน.โคกคราม รุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 78 ซ.รามอินทรา 62 แยก 22 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ทราบว่านายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักศึกษาปวช.ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกาย นำส่งรพ.นพรัตน์ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่าผู้ตายได้มาที่บ้านที่เกิดเหตุ พร้อมเพื่อนรุ่นพี่ ประมาณ 10 คน ได้มากินดื่มน้ำอัดลม เล่นกีตาร์ จากนั้นรุ่นพี่ชื่อนายศิริพันธ์ สิงหพันธุ์ อายุ 19 ปี รุ่นพี่ชั้น ปวส.ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ได้บอกกับผู้ตายว่า “ทำไมไม่ค่อยมาเรียน เดี๋ยวเรียนไม่จบ เตือนหลายครั้งแล้วนะ” จึงลงโทษซ่อมรุ่นน้อง ให้กลิ้งภายในซอยข้างบ้านที่เกิดเหตุ หลังจากลงโทษกลิ้งเสร็จ ผู้ตายพร้อมรุ่นพี่ได้มานั่งพัก จากนั้นรุ่นพี่บอกให้ผู้ตายไปอาบน้ำแต่งตัว ขณะผู้ตายเข้าบ้านไปอาบน้ำ นายศิริพันธ์ ก็เดินตามไปด้วย และพาผู้ตายไปคุยในห้องภายในบ้าน โดยปิดไฟคุยกัน

จากนั้นพูดว่ากล่าวตักเตือน ผู้ตายจึงยอมให้ลงโทษอีก นายศิริพันธ์ จึงถามว่า “ไหวมั้ย” ผู้ตายตอบว่า “ไหว” นายศิริพันธ์จึงตามว่า “กี่ที” ผู้ตายตอบว่า “2ที” นายศิริพันธ์ จึงใช้เท้าเตะผู้ตาย 2 ครั้ง แล้วเดินออกไป สักครู่ผู้ตายก็ล้มลง เพื่อนรุ่นพี่ที่นั่งอยู่ในบ้านจึงเปิดไฟแล้วเข้าไปดูเห็นว่าอาการไม่ค่อยดี จีงเรียกเพื่อนช่วยกันพาไปรักษาตัวที่ รพ.นพรัตน์ เมื่อผู้ตายถึง รพ. ผู้ตายก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ลงความเห็นเบื้องต้นว่าสาเหตุจากหัวใจล้มเหลว

ต่อมาเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 22 ก.ค.62 พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม เชิญตัว นายศิริพันธ์ สิงหพันธ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาช่างก่อสร้าง ปวส.ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี พร้อมย่า เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายเอ (นามสมมติ) รุ่นน้องสถาบันเดียวกัน เสียชีวิตที่รพ.นพรัตน์ เมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา

นายศิริพันธ์ ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือซ่อมน้องมิใช่รับน้อง โดยรุ่นน้องที่ตนเองเป็นผู้ดูแลอยู่ ไม่ไปโรงเรียนจึงเรียกมาตักเตือนก่อนทำการลงโทษด้วยการปิดไฟห้อง แล้วเตะที่หน้าอกและแขนไป 2 ครั้ง แต่ว่าก่อนลงมือทำก็ถามรุ่นน้องแล้วว่าผิดจริงหรือไม่ รับได้ไหมที่จะต้องโดนลงโทษแบบนี้ รุ่นน้องบอกก็ยอมรับได้ แต่หลังจากเตะไปสักพัก รุ่นน้องมีอาการหมดสติ ตนตกใจจึงรีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ส่วนที่ทำลงไปด้วยความรักน้อง อยากให้น้องตั้งใจเรียนและเข้าเรียนให้ครบจนจบ

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวว่า ภายหลังจากสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์พร้อมกับพิจารณาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไปบางส่วนแล้วนั้น เบื้องต้นพบว่า นายศิริพันธ์ นักศึกษารุ่นพี่ของผู้ตาย นั้นมีความผิดจริง จึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และข้อหาข่มขืนใจผู้อื่นในเบื้องต้น

นอกจากนี้ในวันเดียวกันทางพนักงานสอบสวนยังได้ทำการเชิญนักศึกษาปวช.ชั้นปีที่ 2 และนักศึกษา ปวส.ชั้นปีที่ 1 ของสถาบันดังกล่าวที่เป็นเพื่อนและรุ่นพี่ของผู้ตาย ซึ่งอยู่ด้วยกันกับผู้ตายก่อนหน้าจะเสียชีวิต มาให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ในฐานะพยานด้วยเช่นกัน โดยมีสหวิชาชีพ และผู้ปกครอง อยู่ร่วมรับฟังการสอบปากคำ แต่หากสอบพยานที่เกี่ยวข้องเสร็จทั้งหมดแล้ว และผลชันสูตรศพออกมา ก็จะมีการพิจารณาอีกครั้งว่าจะต้องมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่ โดยพรุ่งนี้จะนัดนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังที่ศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซ่อมรุ่นน้องรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องเทคนิคมีนบุรีรุ่นพี่ซ่อมโหดรุ่นพี่ซ่อมรุ่นน้องข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้