ข่าว
100 year

ช่างตัดผมโหด ชัก 9 มม. ยิงอดีตทหารพรานคาวงเหล้า ถูกล่าต้องเข้ามอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 16:53 น.
SHARE

ช่างตัดผมโหด ชัก 9 มม.ยิงอดีตทหารพรานคาวงเหล้า จนกระเสือกกระสนขี่จยย.เพื่อพาตัวเองไปหาหมอ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว รถคว่ำตายกลางถนนตรัง-พัทลุง ส่วนมือปืนถูกตำรวจกดดันหนักต้องเข้ามอบตัว อ้างเหตุทะเลาะกันในวงเหล้าจากเรื่องหยิบใบจาก...

จากกรณีที่ นายศรายุทธ อินทนะนก อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ที่ 11 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง อดีตทหารพรานในพื้นที่ จ.นราธิวาส ซึ่งมีอาชีพรับจ้างขับรถกระบะบรรทุกรับซื้อนำยาง ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่บริเวณสะโพกด้านซ้าย 2 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนขนำสวนยางพาราท้องที่ ม.1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ และนายศรายุทธได้ขับขี่ จยย.พาตนเองเพื่อมารักษาตัวใน รพ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว จน จยย.เสียหลักพลัดตกลงริมถนนเพชรเกษม ช่วงตรัง-พัทลุง ขาล่องเข้าสู่เมืองพัทลุง จนเสียชีวิตคาที่ จนพลเมืองดีพบศพนายศรายุทธในตอนเช้าวันที่ 21 ก.ค. ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้น

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 22 ก.ค. นายพอเจต ทุ่มแก้ว อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่ที่ 1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ พร้อมญาติๆ และภรรยา ได้ใช้รถกระบะส่วนตัวเดินทางมามอบตัวต่อ พ.ต.อ.โชตวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.ท.ประกาศ เอียดคล้าย รอง ผกก.(สส.) บนโรงพักศรีนครินทร์ หลังจากที่ทาง ร.ต.อ.วิทยา สุทธิรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีนครินทร์ ได้สอบปากคำนายพอเจต ประมาณ 2 ชม. นายพอเจต ได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมนำอาวุธปืนขนาด 9 มม.พร้อมแมกกาซีน ที่ใช้สังหารอดีตทหารพรานมามอบให้ตำรวจในครั้งนี้ด้วย

ต่อมา พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.โชตวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.ท.ประกาศ เอียดคล้าย รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.ตุลยนิตย์ ชูเชื้อ รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมพวก ได้นำตัวนายพอเจตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยใช้บริเวณศาลาโรงครัวชั่วคราวบริเวณหลังโรงพักศรีนครินทร์เป็นสถานที่ทำแผน เนื่องจากเกรงว่าหากนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ อาจจะถูกญาติๆ ผู้ตายรุมทำร้ายผู้ต้องหาได้ หลังจากทำแผนเสร็จแล้ว จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปมอบให้ ร.ต.อ.วิทยา สุทธิรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีนครินทร์ ไปดำเนินการในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพอเจตซึ่งเปิดร้านตัดผมชายร้านหนึ่งเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ส่วนภรรยาได้เปิดร้านเสริมสวยอยู่ในร้านเดียวกัน ได้นัดพรรคพวกเพื่อนฝูงรวม 8 คนไปนั่งดื่มสุราบนขนำในสวนยางพาราของนายนิกร เพชรสุด อายุ 65 ปี ในท้องที่ ม.1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ในตอนค่ำคืนวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขนำดังกล่าวอยู่ห่างจากถนนสายเพชรเกษมช่วงตรัง–พัทลุง ประมาณ 1 กม. ต่อมานายศรายุทธ อินทนะนก อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ที่ 11 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ (ผู้ตาย) ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องได้ขี่ จยย.ฮอนด้าคลิ๊ก สีดำ ทะเบียน กลบ 548 พัทลุง ไปนั่งร่วมวงสุราด้วย 

ต่อมานายพอเจตอยากจะสูบใบจากจึงบอกให้ผู้ตายช่วยหยิบใบจากให้หน่อย ผู้ตายจึงหยิบใบจากไปตั้งในกลางวงสุรา นายพอเจตจึงถามว่าทำไมไม่ส่งใบจากให้ถึงมือตน ผู้ตายบอกว่าอยากจะสูบก็ต้องหยิบเอา ทำให้ทั้ง 2 คนเกิดโตเถียงกัน เมื่อนายพอเจตเห็นผู้ตายจะหยิบมีดพกที่เหน็บพกอยู่ด้านหลัง จึงได้ลงมาจากขนำพร้อมชักอาวุธปืนจะยิงใส่ผู้ตาย ผู้ตายเห็นท่าไม่ดีจึงลุกขึ้นพร้อมที่จะวิ่งหนี แต่ยิงซ้ำอีก 7 นัด จากนั้นนายพอเจตได้วิ่งหนีขึ้นไปในสวนยางพารา ในขณะที่เพื่อนฝูงที่นั่งร่วมวงดื่มสุราได้พยายามตะโกนเรียกหานายศรายุทธ เพื่อนำตัวส่ง รพ.ศรีนครินทร์ แต่ไม่พบตัว จึงไปบอกกล่าวให้ญาติๆ นายศรายุทธมาค้นหาก็ไม่พบตัวเช่นกัน หลังจากที่ทุกคนได้แยกย้ายกันกลับบ้าน นายศรายุทธได้ออกมาจากที่ซ่อนตัวและได้ขับขี่ จยย.เพื่อพาตนเองไปพบแพทย์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 8 กิโลเมตร แต่ด้วยที่ผู้ตายน่าจะเสียเลือดมาก เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุที่เป็นจุดพบศพที่ห่างจากขนำในสวนยางพาราประมาณ 2 กม. ทำให้ผู้ตายเสียหลักตกลงไปในริมถนนสายเพชรเกษมจนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุร้ายดังกล่าว พ.ต.ท.ตุลยนิตย์ ชูเชื้อ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ประกาศ เอียดคล้าย รอง ผกก.(สส.) พร้อมพวก ได้รุดไปที่สถานที่เกิดเหตุบนขนำกลางสวนยางพาราท้องที่ ม.1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ตร.สภ.ศรีนครินทร์ จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตร.พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 6 ปลอก พร้อมตรวจยึด จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน กษธ 486 พัทลุง ของนายพอเจตที่จอดอยู่ข้างขนำที่เกิดเหตุ จนทำให้นายพอเจตเข้ามามอบตัวกับตำรวจในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงโหดช่างตัดผมยิงอดีตทหารพรานชัก9มม.พัทลุงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้