ข่าว
100 year

เจ้าของหอพักโอด กล้องชัดขั้นHD ยังเอาไม่อยู่ นั่งดูโจรย่องฉกจยย.

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 02:03 น.
SHARE

เปิดภาพวงจรปิด 2 คนร้ายย่องขโมยรถจักรยานยนต์ คืนเดียว 2 คันรวด ในหอพัก อ.ศรีราชา เจ้าของโอดติดกล้องวงจรปิดความคมชัดระดับ HD ก็แล้ว ยังเอาไม่อยู่ โจรมันไม่กลัวกันเลย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายกิตติวัฒน์ แสงสว่าง อายุ 49 ปี เจ้าของหอพัก KT อพาร์ทเม้นท์ ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่หอหายไป 2 คันรวด คือรถจักรยานยนต์ สกู๊ปปี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฬ – 4291 ชลบุรี ของนายอภิสิทธิ์ อนุสิน อายุ 23 ปี และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นCB 150 สีเทา ทะเบียน 1กณ – 1778 สมุทรสาคร ของนายมนัส ยุคะรัง อายุ 27 ปี หายไป พร้อมนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพัก

ด้าน นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.ค.62 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.05 น. ได้มีคนร้าย 2 คนเข้ามาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของตนเองไป โดยรถจักรยานยนต์คันที่ถูกขโมย พึ่งผ่อนได้ 4 เดือน โดยผ่อนงวดละ 2,700 บาท รวม 36 งวด ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับมาจอดหลังเลิกจากงานประจำเมื่อเวลา 19.00 น. จากนั้นจึงล็อกคอแล้วกลับขึ้นห้องพักตามปกติ แต่พอตอนเช้าลงมาจะขับไปทำงานก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ จึงได้ไปเปิดดูกล้องก็พบว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ได้ใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ตัดกุญแจประตูหอพักแล้วพากันเดินเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งตนเพิ่งจะได้ป้ายทะเบียนมาประมาณเดือนเดียว

ด้านนายกิตติวัฒน์ เจ้าของหอพัก เล่าว่า หลังจากนั้นเพียงไม่นาน คนร้ายก็ยังเดินเข้ามาเอารถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นCB 150 สีเทา ทะเบียน 1กณ – 1778 สมุทรสาคร ของนายมนัส ที่จอดอยู่ริมศาลของหอพัก ออกไปอีกคัน

นายกิติวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากที่ดูเวลาคนร้ายลงมือก่อเหตุโดยใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที ในการเอารถไปและกลับมาเอารถที่ขับมาก่อนก่อเหตุ จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะมีแหล่งซุกซ่อนตามเส้นทางขอบอ่างหนองค้อ หรืออาจจะมีรถบรรทุกมาจอดรอรับขึ้นรถไป เนื่องจากใช้เวลาไปและกลับไม่นาน

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางเจ้าของหอพักได้ให้ผู้เสียหายทั้ง 2 ราย นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความเพื่ออยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามรถกลับมาให้ได้โดยเร็ว และคาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะทำงานกันเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากพฤติการณ์ของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ มีการสังเกตว่ามีรถตามที่ต้องการหรือไม่ก่อนจะลงมาก่อเหตุในครั้งนี้

ทั้งนี้ในพื้นที่ อ.ศรีราชา ช่วงนี้รถจักรยานยนต์หายบ่อยมากขึ้น แม้หอพักจะติดกล้องวงจรปิดความคมชัดระดับ HD และลงทุนปั๊มกุญแจประตูแจกให้ลูกค้าที่เข้ามาพักหลังสี่ทุ่มไปแล้วเพื่อป้องกันเหตุ แต่คนร้ายก็ไม่ได้กลัวเกรงและสนใจแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักจยย.ขโมยจยย.ขโมยรถจักรยานยนต์ขโมยมอเตอร์ไซค์ศรีราชาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้