ข่าว
100 year

เซียนพระยิงตัวดับ เครียดปัญหา "หนี้นอกระบบ" (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ก.ค. 2562 05:15 น.
SHARE

ลูกน้องนายทุนทวงเช้า-เย็น

เซียนพระหนุ่มวัย 56 เครียดจัดเป็นหนี้นอกระบบ ขี่ จยย.ไปจอดบนสะพานข้ามแยกท่าพระ นั่งห้อยขาบนราวสะพาน ก่อนใช้ปืนยิงขมับร่างตกลงมา ตำรวจเผยหลังสอบญาติพบว่า 2-3 วันที่แล้ว ผู้ตายเครียดจากการเป็นหนี้เงินกู้นอกระบบหลายหมื่นบาท ถูกเจ้าหนี้ส่งลูกน้องทวงเช้าทวงเย็น ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด และรวบรวมหลักฐานในเรื่องเงินกู้นอกระบบ หากพบเป็นเรื่องจริง จะจัดการเจ้าหนี้โหดด้วย

หนี้นอกระบบทำเซียนพระเครียดฆ่าตัวตายครั้งนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 21 ก.ค. พ.ต.ท.ธรรมกฤต ศรีประเทือง สว.(สอบสวน) สน.ท่าพระ รับแจ้งเหตุชายฆ่าตัวตาย บริเวณสี่แยกท่าพระ ถนนเพชรเกษม แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ เสียงใส รอง ผกก.ป.สน.ท่าพระ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน. ท่าพระ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณแยกท่าพระ ถนนเพชรเกษม พบศพนายวิชัย ศักดิ์ศรีเจริญยิ่ง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 ซอยอิสรภาพ 21 แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม. สวมเสื้อคอโปโลสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีดำ สะพายกระเป๋าข้างสีดำ นอนหงายเสียชีวิตจมเลือดอยู่กลางถนน มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวา กระสุนตุงขมับซ้าย กลางศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ ในกระเป๋าพบเงินสดกว่า 7,000 บาท พระเครื่อง 4 องค์ เอกสารสำคัญประจำตัว และปืนคิงคอบบร้า .22 ตกอยู่ข้างศพผู้เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบบนสะพานข้ามแยกท่าพระ พบรถ จยย. ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ไอ สีดำ ทะเบียน 1 กฎ 3528 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดใส่ขาตั้งอยู่ ข้างกันพบรองเท้าแตะ 1 คู่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเก็บรวบรวมหลักฐานก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งชันสูตรที่ รพ.ศิริราช ท่ามกลางญาติพี่น้องผู้ตายรุดมาดูศพหลังทราบเหตุ ต่างกอดกันร่ำไห้ไม่คิดว่านายวิชัยจะตัดสินใจแบบนี้

พ.ต.ท.ธรรมกฤต ศรีประเทือง สว.สอบสวน สน.ท่าพระ กล่าวว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ท่าพระ ออกตรวจตราพื้นที่ตามปกติ พอมาถึงบริเวณแยกท่าพระ มุ่งหน้าไปเพชรเกษม พบผู้ตายนอนอยู่กลางถนนจมเลือดหายใจรวยรินจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งปั๊มหัวใจช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในที่สุด จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยรอบพื้นที่ พบรถ จยย.และรองเท้าแตะของผู้ตายอยู่บนสะพานข้ามแยกท่าพระ คาดว่าผู้ตายน่าจะขี่รถ จยย.ขึ้นไปบนสะพานข้ามแยกท่าพระ ก่อนจะจอดรถถอดรองเท้านั่งห้อยขาอยู่บนราวสะพานก่อนยิงตัวตายตกลงมาด้านล่าง ทั้งนี้ ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐานว่าผู้ตายยิงตัวเองหรือถูกผู้อื่นยิงเสียชีวิต

ส่วนการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายพักอยู่กับญาติพี่น้องในซอยวัดสังข์กระจาย ย่านถนนอิสรภาพ มีอาชีพเป็นเซียนพระ รับซื้อขายพระเครื่อง ก่อนเกิดเหตุ 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้ตายมีอาการเครียดจากการเป็นหนี้สินเงินกู้นอกระบบอยู่หลายหมื่นบาท ประกอบระยะหลัง เจ้าหนี้ส่งลูกน้องมาทวงเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยกับผู้ตายเกือบทุกวัน จนเมื่อช่วงเช้าผู้ตายเอ่ยปากยืมเงินญาติพี่น้องในครอบครัว 30,000 บาท เอาไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ ญาติรับปากจะให้แต่ขอเป็นวันจันทร์ ธนาคารเปิดจะเบิกมาให้ยืม แต่มาตัดสินใจฆ่าตัวตาย ในส่วนประเด็นเงินกู้นอกระบบ ต้องขอสอบปากคำญาติผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อนำมาเป็นหลักฐานว่ามีการกู้ยืมกันจริงหรือไม่ มีดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ถ้าพบว่ามีมูลจริงต้องดำเนินคดีกับเจ้าหนี้นอกระบบดังกล่าวด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงตัวตายยิงตัวดับฆ่าตัวตายเซียนพระหนี้นอกระบบแยกท่าพระข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้