ข่าว
100 year

ออกไปกดเงินแป๊บเดียว ไฟไหม้บ้านไม้วอดทั้งหลัง ลามรถเก๋งอีกคัน

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 03:18 น.
SHARE

สุดช็อก หนุ่มวัย 30 พาน้องๆ ออกไปกดเงินหน้าตู้เอทีเอ็ม เพียงแค่ 10 นาที กลับมา ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง รถเก๋งนิสสัน เซฟิโร่ เสียหายเกือบทั้งคัน ตำรวจคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 17 ก.ค.62 พ.ต.ต.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล สว.(สอบสวน)สน.บางเขน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยพหลโยธิน 50 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม.นำรถน้ำดับเพลิง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว บนเนื้อที่กว่า 50 ตารางวา พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำใช้เวลากว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบว่าเพลิงไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง และรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน เซฟิโร่ สีขาว สภาพถูกไฟไหม้เกือบทั้งคัน

จากการสอบสวนนายปิยธิวโชค วันวาน อายุ 30 ปีเจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตนและน้องๆได้ออกจากบ้านไปกดเงินตู้ ATM ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น บริเวณปากซอยฯ โดยไม่มีใครพักอยู่ในบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่ 10 นาที จึงกลับเข้ามาที่บ้านก็พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเกิดไฟไหม้ได้อย่างไร เครื่องใช้ไฟฟ้าก็ไม่ได้ใช้อะไร ส่วนบ้านหลังนี้ปลูกสร้างมานานหลาย 10 ปีแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ)มาตรวจสอบเพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านเพลิงไหม้ซอยพหลโยธิน 50ไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้