ข่าว
100 year

หนี14ปี คดียกพวกปาระเบิด-ยิงถล่มอริ มาเป็นพ่อค้า ไม่พ้นมือตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 23:11 น.
SHARE

กองปราบฯ ตามลากคอหนุ่มสุราษฎร์ หนีหัวซุกหัวซุน 14 ปี คดียกพวกปาระเบิด-ยิงถล่มคู่อริบาดเจ็บสาหัส ภายในงานประจำปี ผันตัวมาประกอบอาชีพค้าขายอยู่ในกทม. หลังถูกล็อกตัวตามหมายจับยังปากแข็ง

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.62 ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป. จับกุมนายวุฒิชัย หรือหนุ่ม หงษ์เวียงจันทร์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154/7 ม.1 ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 489/2560 ลงวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ กระทำการเป็นซ่องโจร กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าเป็นอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น จับได้ที่บริเวณตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า ซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2548 นายวุฒิชัย พร้อมพวกกลุ่มวัยรุ่นในเขตตลาดพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยกพวกตะลุมบอนใช้ปืนและระเบิดทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นแก๊งบ้านน้ำดำ พื้นที่ใกล้เคียง ภายในงานประจำปี อ.พระแสง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย จากนั้นจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้จับผู้ร่วมกระทำผิดได้หลายราย มีการซัดทอดผู้ร่วมก่อเหตุรายอื่นๆ จนมีการออกหมายจับตามมาภายหลัง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ขุดจับกุมสืบทราบว่า นายวุฒิชัย ที่ถูกออกหมายจับภายหลังได้หลบหนี มาประกอบอาชีพค้าขายอยู่ในพื้นที่ กทม. กว่า 14 ปี จึงนำกำลังจับกุมตัวเอาไว้ได้

สอบสวนให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ในวันดังกล่าว นำตัวส่ง สภ.พระแสง ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดหนีคดียิงถล่มคู่อริกองปราบหลบหนีคดีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้