ข่าว
100 year

ยึดอีก 17 กิโล พัสดุซุกยาไอซ์-เคตามีน ศุลกากรแม่สายรู้ตัวคนส่งแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 01:27 น.
SHARE

ศุลกากรแม่สาย แถลงผลตรวจยึดยาเสพติดที่ลักลอบส่งทางไปรษณีย์ พบยาไอซ์-เคตามีน 17 กิโล ซุกมาในกล่องพัสดุ 3 กล่อง ก้อนสีส้มเรียงกันเป็นแถว จนมุมคาด่านเอ็กซ์เรย์

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 15 ก.ค.62 ที่ด่านศุลกากรสะพานแห่ง ที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายวิโรจน์ ใยบัวเทศ นายด่านศุลกากรแม่สาย แถลงผลการตรวจยึดยาเสพติดที่ลักลอบส่งทางไปรษณีย์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ได้สืบทราบว่าจะมีขบวนการส่งยาเสพติดทางพัสดุไปรษณีย์ จึงสั่งการให้ นายธนู อาทร หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ศุลกากรแม่สาย นำกำลังออกตรวจกล่องพัสดุที่สำนักงานไปรษณีย์แม่สาย ถ.พหลโยธิน ต.แม่สาย ซึ่งจากการใช้เครื่อง “Backscatter X-ray ” เครื่องเอ็กซ์เรย์เคลื่อนที่ขนาดเล็ก แสกนกล่องพัสดุ 3 กล่อง พบมีลักษณะผิดปกติ เป็นก้อนสีส้มเรียงกันเป็นแถว คล้ายยาเสพติด จากการสอบถามทราบว่ามีผู้นำมาส่งที่เคาเตอร์ตลาดดอยเวา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ก.ค. จึงยึดไปตรวจสอบที่ศุลกากรแม่สาย

จากการแกะกล่องพัสดุต้องสงสัย กล่องที่ 1 เพื่อตรวจสอบ ปรากฎว่าพบถุงพลาสติกบรรจุไอซ์ หุ้มด้วยกระดาษคาร์บอน 4 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 4 กิโลกรัม ยาเคตามีน 2 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 2 กิโลกรัม ส่วนกล่องที่ 2 พบยาเคตามีนใส่ถุงพลาสติกซ้อนในถุงชาหุ้มด้วยกระดาษคาร์บอน 6 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 6 กิโลกรัม และกล่องที่ 3 พบถุงพลาสติกบรรจุเคตามีน 4 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 4 กิโลกรัม ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม ทั้งหมดรวมเคตามีน 12 กิโลกรัม เป็นยาไอซ์ 5 กิโลกรัม จึงนำของกลางส่ง สภ.แม่สาย สอบสวนขยายผล ประสาน ปปส. ออกติดตามผู้ร่วมขบวนการในการส่งของ และผู้รับยาเสพติดทางปลายทาง ซึ่งขณะนี้พอรู้ตัวผู้กระทำผิดและกำลังออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พัสดุซุกยาพัสดุยาเสพติดยาไอซ์ศุลกากรแม่สายยาเสพติดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้