ข่าว
100 year

ดักบึมทหารพรานนาวิกโยธิน เจ็บ3ราย เส้นทางสัญจรพระสงฆ์ ชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2562 23:45 น.
SHARE

โจรใต้ลอบวางบึมริมถนนสายบ้านทอน–บาเจาะ ช่วงบริเวณบ้านดูกู จ.นราธิวาส “ทพ.นาวิกโยธิน” เจ็บระนาว 3 ราย อาการปลอดภัยแล้ว “เจ้ากรมกาญจน์” โฆษก ทร.ยันกำลังพลทุกนายจะยังคงมุ่งมั่นทุ่มเทในการปฏิบัติภารกิจคุ้มครองพี่น้องประชาชน

เมื่อวันนี้ 15 ก.ค.62 พลเรือโท กาญจน์ ดีอุบล เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ขณะปฏิบัติหน้าที่ ริมถนนสายบ้านทอน – บาเจาะ ช่วงบริเวณบ้านดูกู หมู่ 3 ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้ ทหารพรานนาวิกโยธินที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำรถยนต์ลาดตระเวนได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ประกอบด้วย พันจ่าเอก เชิดชัย อินต๊ะวิกุด อาสาสมัครทหารพรานธีระวัฒน์ ศรีสุข และ อาสาสมัครทหารพรานวิทยา อักขชาติ

โดยจากการตรวจสอบพบว่าจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด มีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊ส หนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ได้ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะ ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า เส้นทางที่ถูกลอบวางระเบิดในครั้งนี้เป็นเส้นทางที่พระสงฆ์และพี่น้องประชาชนในพื้นที่สัญจรไปมาอยู่เป็นประจำ ดังนั้นเพื่อให้พี่น้องประชาชนทุกคนให้สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข รวมทั้งเตรียมความสงบเรียบร้อยก่อนวันพระใหญ่ในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา กองทัพเรือจึงได้จัดกำลังทำการลาดตระเวนและคุ้มครองเส้นทางดังกล่าว โดยกำลังพลของกองทัพเรือทุกนาย จะยังคงมุ่งมั่นทุ่มเทในการปฏิบัติภารกิจ เพื่อให้ความคุ้มครองในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน โดยไม่แบ่งแยกว่าเป็นฝ่ายใด

ทั้งนี้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ มีความห่วงใยและ กำชับกำลังพลให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพิ่มมาตรการด้านการข่าวและสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจและความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งมอบ นโยบายในการปฏิบัติหน้าที่แก่กำลังพลทุกนายที่ว่า “ทหารเรือ ต้องเป็นกองทัพทหารของประชาชน หายใจ เชื่อมใจ และมีชะตาชีวิตร่วมกันกับประชาชน สู้เพื่อรับใช้ประชาชน ที่ใดมีศัตรู ที่ใดมีอันตราย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ ให้สมกับคุณค่าที่ส่งมอบให้กับสังคม เป็นกองทัพเรือ ที่ประชาชนเชื่อมั่น และภาคภูมิใจ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอบวางระเบิดทหารพรานโจรใต้บึมกองทัพเรือข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้