ข่าว
100 year

"วิระชัย" นำผู้ต้องหานำเข้าไซบูทรามีนสอบ ปัดเอี่ยวโรงงานที่กาฬสินธุ์

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 16:06 น.
SHARE

รอง ผบ.ตร.นำผู้ต้องหานำเข้าสารไซบูทรามีนไปสอบสวน รับนำเข้าสารจริง ผ่านชาวต่างชาติชื่อนายแอนดี้ ปัดเอี่ยวโรงงานผลิตยาลดอ้วนที่กาฬสินธุ์ โดยตร.ยังไม่ตั้งข้อหา รอผลชันสูตรศพสาวอ่างทองก่อน


สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.ค.น.ส.อังคณา ก้อนจันทร์ อายุ 44 ปี เดินทางมาให้ถ้อยคำพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา และพนักงานสอบสวน หลังการสืบสวนขยายผลพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเข้าสารไซบูทรามีน จากต่างประเทศ เพื่อใช้เป็นส่วนผสมของยาลดน้ำหนัก หลังจากเมื่อวันที่ 11 ก.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จาก อย.เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ที่ต้องสงสัยว่าลักลอบจำหน่ายสารไซบูทรามีน และผลิตยาลดน้ำหนักผิดกฎหมาย ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และพบนางนิภาพร พวงมาลัย เจ้าของโรงงานที่รับว่าจำหน่ายสารไซบูทรามีน ให้กับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมใน จ.สมุทรปราการ และซัดทอดว่ารับสารดังกล่าวมาจาก น.ส.อังคณา

จากการสอบปากคำ น.ส.อังคณา เปิดเผยว่า นำเข้าสารไซบูทรามีนจริง ตามความต้องการของนางนิภาพร ที่สั่งซื้อ มีการซื้อขายกันไม่กี่ครั้ง ในช่วงเดือนมิ.ย.ถึง เดือนก.ค.โดยผู้ที่จัดหาสารไซบูทรามีนให้คือนายแอนดี้ ชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน ในราคากิโลกรัมละ 1 หมื่นบาท ตนขอยืนยันว่าสารไซบูทรามีนที่ตนสั่งนำเข้ามาไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการจำหน่ายยาลดน้ำหนักใน จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากเป็นการซื้อขายคนละช่วงเวลากัน ตนยอมรับว่าทราบว่ายาดังกล่าวผิดกฎหมาย แต่เพราะลูกค้าต้องการซื้อ จึงลองสอบถามไปยังนายแอนดี้ ซึ่งสามารถหาให้ได้ โดยปกติตนทำธุรกิจนำเข้าสารประเภทคอลลาเจน ส่วนการนำเข้าสารไซบูทรามีน ทำเป็นงานอดิเรก รับเป็นจ๊อบๆ เท่านั้น ขอยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายที่ จ.กาฬสินธุ์

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำหรับ 2 ผู้ต้องสงสัยรายสุดท้ายในคดีนี้ คือ น.ส.อังคณา ก้อนจันทร์ และนายแอนดี้ โดยนายแอนดี้ จะเป็นคนนำเข้าสารไซบูทรามีนมาจากต่างประเทศ ส่งให้ น.ส.อังคณา จากนั้นก็ถูกขายต่อไปให้ น.ส.นิภาพร ใน จ.นนทบุรี ไปถึงนายอพิชาติ สืบศรี ใน จ.สมุทรปราการ ผ่านนายธวัชชัย ผาสุขศรี ใน จ.นครปฐม ไปถึงปลายทางโรงงานผลิตยาลดน้ำหนัก ใน จ.กาฬสินธุ์ ก่อนจะนำไปขายในคลินิกโอบีแคร์ จ.ปทุมธานี และมีลูกค้าสั่งซื้อทางออนไลน์ เป็นเหตุให้ น.ส.มรกต เจริญกิจ อายุ 30 ปี เสียชีวิตใน จ.อ่างทอง

เบื้องต้น ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร ต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพ และผลการตรวจสารดังกล่าวก่อน จึงจะสามารถออกหมายจับดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ ส่วนเส้นทางนำเข้าสารตั้งต้นไซบูทรามีน พบว่านำมาจากประเทศจีน ลักลอบนำเข้าผ่านชายแดนภาคใต้ ใช้แรงงานหิ้วผ่านช่องทางธรรมชาติ ครั้งละ 1-2 กิโลกรัม มีผู้สั่งการคือนายแอนดี้ ส่วนการเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยย่านจรัญสนิทวงศ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิระชัย ทรงแมตตาไซบูทรามีนยาลดน้ำหนักยาลดความอ้วนสาวอ่างทองโรงงานผลิตยาลดความอ้วนอังคณา ก้อนจันทร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้