ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรียนวิชาลักขโมยจากคุก รวบหนุ่มฉกมือถือห้างดังลาดพร้าว ทำจนชิน10ปี

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2562 02:06 น.
  SHARE

  สืบโชคชัย รวบหนุ่มตระเวน งัดร้านขายโทรศัพท์ ตามห้างดังกว่า 10 ปี จนมุมเพราะโดนซัดทอดค้ายานรก เจ้าตัวสารภาพเรียนรู้วิชาลักขโมยมาจากในเรือนจำ อ้างอีกเมียเพิ่งคลอดลูกน้อย

  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 ก.ค.62 ที่สน.โชคชัย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย และพ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี สว.สส.สน.โชคชัย ร่วมกันนำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จับกุมตัวนายปู สว่างศรี อายุ 31 ปี พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อวีโว่ 5 เครื่อง ยี่ห้อ ออปโป้ 2 เครื่อง ยี่ห้อหัวเหว่ย 1 เครื่อง กระเป๋าเดินทางแบบลาก สีบรอนด์เงิน จำนวน 1 ใบ หน้ากากอนามัย จำนวน 1 ชิ้น เสื้อยืดที่ใส่ก่อเหตุ 2 ตัวไอซ์ 13 ถุง 5.36 กรัม ยาบ้า 21 เม็ด จับกุมได้ที่ห้อง 215 ชั้น 2 อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในซอยนาคนิวาส 24 แขวงลาดพร้าว เขตวังทองหลาง

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. เวลาประมาณ 21.15-22.00 น. ที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายลักทรัพย์ที่ร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านลาดพร้าวไป 28 เครื่อง มูลค่าความเสียหายกว่า 196,393 บาท แล้วคนร้ายได้หลบหนีไป จากนั้นทางตำรวจได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตลอดจนเก็บรวบรวมพยานหลักฐานไว้.

  ต่อมาทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้จับกุมผู้ต้องหาเสพยาเสพติด โดยให้การซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดจากนายปู ที่อพาร์เม้นท์ดังกล่าว ทางตำรวจชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ไปเฝ้าสังเกตุการณ์ กระทั่งพบชายมีรูปพรรณตรงตามที่ผู้ต้องหารายแรกระบุไว้ จึงแสดงตัวทำการตรวจค้นพบยาเสพติดยาไอซ์และยาบ้านำตัวไปตรวจค้นห้องห้องพัก พบว่ามีโทรศัพท์มือถือที่ถูกขโมยมาจำนวนมาก

  สอบสวน นายปู รับสารภาพว่าทุกครั้งที่ลงมือก่อเหตุอาศัยช่วงเวลาที่ห้างใกล้ปิด ซึ่งบรรดาร้านค้าจำหน่ายโทรศัพท์เก็บร้าน จึงเข้าไปงัดแงะขโมยโทรศัพท์ได้อย่างง่ายดาย โดยรายล่าสุด สามารถขโมยได้ถึง 28 เครื่อง

  ก่อนหน้าเมื่อปี 58 เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ เป็นเวลา 6 เดือน ก่อนออกมาก่อเหตุลักษณะนี้ซ้ำอีก เนื่องจากไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง และเรียนรู้วิชาการลักขโมยมาจากในเรือนจำ ซึ่งทุกครั้งที่ก่อเหตุจะนำไปวางขายริมถนนย่านเสือป่า และตลาดนัดย่านโชคชัย ก่อนนำเงินที่ได้มาซื้อยาเสพติด แล้วนำไปจำหน่ายต่อ หากยาเสพติดเหล่านี้เหลือจะเก็บไว้เสพเอง

  ทั้งนี้เจ้าตัวยังรับอีกว่า สาเหตุที่การก่อเหตุครั้งนี้ ที่ต้องขโมยมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากแฟนสาวเพิ่งคลอดลูกออกมาได้เพียง 1 เดือน จึงจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก

  อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชืาอต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุลักษณะนี้มากว่า 10 ปี เมื่อตรวจสอบประวัติจากหลายท้องที่ พบว่าติดคดีทั้งหมด 8 คดี ลักทรัพย์ 7 ครั้ง และคดีเสพยาเสพติด 1 ครั้ง อีกทั้งจาก
  อยากการขยายผลพบว่าเจ้าตัวยังเคยก่อเหตุขโมยโทรศัพท์ ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ อีก 1 ครั้ง

  ทั้งนี้หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อ สน.โชคชัยได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหา"ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยผ่านสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้นเข้าไปด้วยประการใด ,มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 แอมเฟตามีน (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย"ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักขโมยฉกมือถือขโมยมือถือโจรสน.โชคชัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้