ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับแล้วโจ๋ 17 มือส่งพัสดุยานรกให้นศ.สาวเรียนดี ที่ร้อยเอ็ด

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2562 00:00 น.
  SHARE

  รวบโจ๋วัย 17 มือส่งพัสดุไปรษณีย์ซุกยาไอซ์ให้ นศ.สาวเรียนดีที่จังหวัดร้อยเอ็ด จนงานเข้าต้องโดนจับกุม ผู้ต้องหารับสารภาพ มีคนทักไลน์มาจ้างให้ส่งงาน โดยที่ไม่รู้จักกับเหยื่อแต่อย่างใด

  จากกรณีพี่สาวของ น.ส.สุปราณี พลดอน หรือ ปลา นักศึกษาเรียนดี ร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 15.36 น. น้องสาวถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จับกุมขณะเข้าตรวจกล่องพัสดุที่เพิ่งส่งมาถึงบ้านได้เพียง 2 นาที ซึ่งในกล่องพบยาไอซ์ 10.3 กรัม ซุกซ่อนอยู่ โดยทางน.ส.สุปราณี ไม่ได้สั่งของไปและไม่รู้จักคนที่ส่งของมา แต่ก่อนหน้านี้เคยให้ที่อยู่ไปกับเพื่อน ซึ่งเพื่อนขอที่อยู่ไป เนื่องจากต้องการสั่งเสื้อคู่มาเซอร์ไพรส์แฟน แต่เกรงว่าแฟนจะเห็นเสื้อก่อนจึงขอที่อยู่ น.ส.สุปราณี เพื่อให้ส่งเสื้อไปฝากไว้ก่อน เหตุเกิดที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมาตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 ก.ค.62 ที่สน.โคกคราม พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม และฝ่ายสืบสวนสน.โคกคราม ได้ควบคุมตัว นายปราบดา พรามจร หรือเต้ อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

  พ.ต.อ.อลงกรณ์ เปิดเผยว่าหลังจากที่ศาลได้อนุมัติหมายจับนายปราบดา ชุดสืบสวนสน.โคกคราม ก็ได้ทำการสืบสวน และเข้าจับกุมนายเต้ ภายในวันนี้ที่เคหะเคหะนวมินทร์ จากการตรวจสารในร่างกายไม่พบสารเสพติด ส่วนห้องพักก็ไม่พบยาเสพติด ขณะนี้ตำรวจภูธรสุวรรณภูมิกำลังเดินทางมารับตัวไปดำเนินคดีต่อ

  จากการสอบปากคำนายปราบดา รับสารภาพว่าตนเป็นผู้ส่งยาเสพติดจริง โดยมีผู้ว่าจ้างได้ทักไลน์มาหาเพื่อให้จัดส่งยาเสพติดไปให้ น.ส.สุปราณี พลดอน หรือ ปลา โดยที่ตนไม่ได้รู้จักกับน.ส.สุปราณี แต่อย่างใด ส่วนวิธีการซื้อยาไอซ์นั้น ตนจะไปซื้อยาไอซ์กรัมละ 200 บาท และขายต่อไปในราคากรัมละ 400 บาท ส่วนเงินที่ได้มานำไปใช้จ่ายตามประสาวัยรุ่น ส่วนตัวนั้นไม่ได้เป็นคนเสพยาเสพติดแต่อย่างใด

  เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวน นายปราดดา เพื่อขยายผลและส่งตัวให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด มารับตัวเพื่อไปขยายผลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พัสดุยาเสพติดพัสดุยานรกพัสดุซุกยานศ.สาวสน.โคกครามข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้