ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หญิงโดดท่าเรือพระราม7 จมหาย วิจารณ์แซดห่วงชูชีพ ไม่เพียงพอ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 05:14 น.
  SHARE

  ช็อกทั้งท่าเรือพระราม 7 หญิงถอดรองเท้ากระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ดำผุดดำว่าย จมหายต่อหน้าต่อตา นักประดาน้ำกู้ภัยงมค้นหา 3 ชั่วโมงยังไม่เจอ วิจารณ์ยับห่วงชูชีพนิรภัยไม่พร้อมใช้งาน ทั้งท่าเรือมี 2 ห่วง แต่ละวันมีผู้มาใช้บริการหลักพันคน

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ก.ค.62 ร.ต.อ.ปฐมพล สังข์ภิรมย์รองสว.(สอบสวน) สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีหญิงกระโดดจากโป๊ะท่าเรือจมหายไปกับกระแสน้ำ เหตุเกิดบริเวณท่าเรือด่วนพระราม 7 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำนักประดาน้ำลงค้นหา

  ที่เกิดเหตุบริเวณโป๊ะท่าเรือด่วนพระราม 7 พบรองเท้าผู้หญิงวางอยู่ 1 คู่ กระเป๋าผ้าสีขาว 1 ใบ ร่ม 1 คัน เป็นของหญิงที่กระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดตรวจสอบพบกระเป๋าสตางค์มีเงิน 2,800 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซองยาต่างๆ จำนวนหนึ่ง บัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อนางสุมาลัย กิจพงศ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/427 ซอยลาดพร้าว 101 ซอย 36 (กาญจนวาศ) แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

  สอบสวนพนักงานขายตั๋วในที่เกิดเหตุ ให้ปากคำว่า มีเจ้าหน้าที่บริการและควบคุมความปลอดภัยที่ท่าเรือด่วนเห็นหญิงคนดังกล่าวมานั่งอยู่ที่ท่าเรือตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. มีอาการซึมเศร้าวิตกกังวล จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.30 น. จึงได้เข้าไปสอบถามว่าจะเดินทางไปไหน ซึ่งหญิงดังกล่าวได้บอกว่ามานั่งรอเพื่อน จังหวะนั้นมีเรือด่วนวิ่งจากท่าน้ำนนท์ไปท่าเรือสาทร เข้าเทียบท่ารับผู้โดยสาร นางสุมาลัย ซึ่งทราบชื่อภายหลังได้ลุกเดินไปที่โป๊ะเหมือนจะลงเรือ แต่พอเรือออกจากท่า นางสุมาลัย ได้ถอดรองเท้าวางของลงที่พื้น กระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ดำผุดดำว่ายอยู่ 2-3 ครั้งก่อนจมหายไปกับกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากต่อหน้าต่อตาชาวบ้านที่กำลังขึ้นลงจากเรือและมีคนส่งเสียงร้องตะโกนให้ช่วยว่ามีคนตกน้ำ แต่ว่าไม่มีใครสามารถที่จะลงไปช่วยได้ทัน

  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประดาน้ำของกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ลงงมค้นหาใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่พบร่างของหญิงคนดังกล่าวคาดว่าไหลไปตามกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว เนื่องจากเป็นช่วงน้ำขึ้นประกอบกับมีฝนตกหนัก เพื่อความปลอดภัยของนักประดาน้ำจึงจำเป็นต้องหยุดค้นหา

  รายงานข่าวแจ้งว่า ประชาชนที่สัญจรโดยใช้เรือด่วนเจ้าพระยาในช่วงเวลาเกิดเหตุ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ขณะเกิดเหตุมีคนจะโยนห่วงชูชีพนิรภัยทางน้ำเพื่อช่วยเหลือหญิงคนดังกล่าว แต่พบว่าถูกโซ่ล็อกเอาไว้ไม่สามารถหยิบได้ และท่าเรือแห่งนี้มีห่วงยางชูชีพที่ไว้ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย หากเกิดเหตุฉุกเฉินเพียงแค่ 2 ห่วงเท่านั้น แต่ว่าในทุกวันจะมีประชาชนมาใช้บริการหลักพันคน ซึ่งหากเกิดเหตุโดยไม่คาดฝันอาจจะทำให้มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากเนื่องจากไม่มีห่วงชูชีพเพียงพอ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดดเจ้าพระยาโดดแม่น้ำเจ้าพระยาห่วงชูชีพฆ่าตัวตายท่าเรือพระราม7ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:18 น.