ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดักยิงสาวนักวิชาการปศุสัตว์กระบี่ แต่รอดตายหวุดหวิด คาดปมมรดก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 16:05 น.
  SHARE

  มือปืนดักยิงถล่มสาวนักวิชาการปศุสัตว์กระบี่ จนรถกระบะพรุนไปทั้งคัน แต่โชคดีไม่มีคนเจ็บ-ตาย คาดปมขัดแย้งที่ดินมรดก

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ก.ค.62 พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.ท.คมกฤต สุขแสงเปล่ง รก.ผกก.สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พ.ต.ท.สมศักดิ์ หนูรอด รอง ผกก.สอบสวน นำทีมสืบสวน ภ.จ.กระบี่ พร้อมด้วย จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงถล่มรถของ จนท.กรมปศุสัตว์ ริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ 6 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

  ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สมประสงค์ ละใบสะอาด สว.สอบสวน สภ.อ่าวลึก รับแจ้งมีเหตุยิงกันริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ 6 ต.นาเหนือ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย จนท.ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กธ 4082 กระบี่ ข้างประตูรถติดสติกเกอร์โลโก้ของกรมปศุสัตว์ กระจกหน้ารถติดสติกเกอร์กรมปศุสัตว์ สภาพรถถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด กระสุนทะลุกระจกหน้ารถ กระจกประตูหน้าฝั่งผู้โดยสาร กระโปรงหน้ารถ ยางล้อหน้าซ้ายแตก รวม 5 จุด ไม่มีคนเจ็บ

  สอบสวนทราบว่า คนขับรถคือ น.ส.ประทุม มะลิเครือ อายุ 52 ปี ตำแหน่งเป็นนักวิชาการสัตวบาลชำนาญการ ประจำสำนักงานปศุสัตว์ จ.กระบี่ มีพี่สาวคือ นางธิดาภรณ์ มะลิเครือ อายุ 57 ปี นั่งมาด้านข้างคนขับ และเจ้าหน้าที่ผู้หญิงของสำนักงานปศุสัตว์ เขต 8 (สุราษฎร์ธานี) นั่งมาช่วงตอนหลัง 2 คน

  ก่อนเกิดเหตุ น.ส.ประทุม พร้อม จนท.ปศุสัตว์ เดินทางมาที่บ้านเลขที่ 96 ซึ่งเป็นบ้านของพ่อแม่นางประทุม ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ เพื่อนัดชาวบ้านมาประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ ซึ่งมอบสัตว์เลี้ยงให้ชาวบ้านในโครงการนำไปเลี้ยง กระทั่งเสร็จภารกิจ ทั้งหมดจึงขึ้นรถจะเดินทางกลับในตัวเมืองกระบี่ โดย นางธิดาภรณ์ พี่สาว น.ส.ประทุม ขอนั่งติดรถเข้าไปในตัว อ.เมือง ด้วย กระทั่งรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ห่างบ้านประมาณ 50 เมตร คนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มรออยู่ในพงหญ้าข้างทาง ยิงปืนใส่รถของ น.ส.ประทุม 3-4 นัด แต่กระสุนไม่โดนใคร น.ส.ประทุม ยังมีสติจึงขับรถหนีออกมาด้วยความเร็ว ทั้งๆ ที่ยางหน้ารถแตก โดยขับรถต่อมา 40 กม.เพื่อแจ้งความที่ สภ.อ่าวลึก จนท.ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 2 ปลอก และหัวกระสุนไม่ทราบขนาด 1 หัว ที่บริเวณสวนอ้อยริมถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

  เบื้องต้น จนท.คาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน มาดักซุ่มรอก่อนลงมือก่อนเหตุ ส่วนสาเหตุนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ แต่คาดว่าเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว เรื่องที่ดินมรดกที่มีปัญหาแบ่งปันกันในเครือญาติไม่ลงตัว คาดว่าคนร้ายน่าจะหมายเอาชีวิตนางธิดาภรณ์ จนท.ทราบข้อมูลว่าก่อนนี้มีปัญหาขัดแย้งกับญาติคนหนึ่ง ประกอบกับวิถีกระสุนที่พุ่งใส่ฝั่งนางธิดาภรณ์เป็นหลัก หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้ต้องสงสัย 2 คนมาทำการสอบสวนก่อนปล่อยตัวไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง จะเชิญทุกคนมาสอบสวนอีกครั้ง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดักยิงยิงนักวิชาการปศุสัตว์ปศุสัตว์กระบี่ปมมรดกกระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้