ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อ้างเป็น ตร. อุ้มหนุ่มเรียกเงิน 1.5 ล้าน ญาติซ้อนแผนชิงตัวมาได้

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 14:18 น.
  SHARE

  8 ชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร.ภาค 8 บุกอุ้มหนุ่มวัย 24 ปี เรียกเงิน 1.5 ล้านบาทเพื่อไถ่ตัว ขณะที่ญาติๆ และชาวบ้านซ้อนแผนแย่งชิงตัวกลับมาได้อย่างปลอดภัย

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 2 ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง หลังรับแจ้งเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน อุ้มตัวนายสิทธิเดช ทรงเดชะ หรือนายจรวจ อายุประมาณ 24 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านไปเรียกค่าไถ่ตัววงเงิน 1.5 ล้านบาท

  นางสาวอรอนงค์ ทรงเดชะ อายุ 32 ปี พี่สาวนายจรวจ เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 3 ก.ค. ในขณะที่นายจรวจ น้องชายนั่งอยู่หน้าบ้าน ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน มีป้ายห้อยคอลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ใช้รถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ จำนวน 2 คัน ไปจอดที่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมมานำตัวนายจรวจไปนั่งบนรถเก๋ง โดยที่คนในบ้านไม่ได้ใส่ใจนึกว่าเป็นเพื่อนของน้องชาย หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที รถทั้งสองคันก็ขับออกไปพร้อมนำตัวนายจรวจ น้องชายไปด้วย ต่อมาไม่นานนัก น้องชายก็โทรศัพท์กลับมาที่บ้าน โดยระบุว่าให้เอาเงินจำนวน 1.5 ล้านบาทไปให้กับกลุ่มชายฉกรรจ์ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นตำรวจภาค 8 เพื่อแลกกับความปลอดภัยและการปล่อยตัว 

  ญาติๆ เล่าอีกว่า หลังจากนั้นทางญาติๆ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สนิท นัดแนะจุดนัดพบเพื่อจ่ายเงินแลกตัวในเขตอำเภอเมืองพัทลุง ก่อนจะใช้วิธีเจรจาเอาตัวนายสิทธิเดช ตัวประกันกลับมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนชายฉกรรจ์ทั้งหมดก็แยกย้ายกลับไปโดยไม่มีการจ่ายเงินในการแลกตัวแต่อย่างใด

  ส่วนสาเหตุ ญาติๆ ระบุว่า เท่าที่ทราบนายจรวจไม่เคยมีเรื่องกับใคร ก่อนหน้านี้ทำงานเปิดผับอยู่ที่ กทม. เพิ่งกลับมาอยู่ที่บ้านได้ไม่นาน ซึ่งหลังจากลับมาอยู่บ้านก็ไม่เคยทราบข่าวว่าจะมีปัญหากับใคร 

  ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุงจะได้มีการสอบขยายผลเพื่อดูว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ที่ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่กล่าวอ้างด้วยหรือไม่ อย่างไรก็ดี ทราบว่าเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง แต่ครั้งแรกก็ไม่ได้มีการแจ้งความ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เพิ่มความเข้มในการติดตามตัวกลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ้างตร.ภ.8อุ้มหนุ่มเรียกเงินเรียกค่าไถ่พัทลุงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้