ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แค้นให้ยืมมอเตอร์ไซค์ ดันทำอะไหล่หาย บุกกระหน่ำยิง5นัด ดับ1เจ็บ1

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 05:49 น.
  SHARE

  กระหน่ำยิง 5 นัด ตาย 1 บาดเจ็บ 1 ในพื้นที่คลองหลวง จ.ปทุมธานี ปมขอยืมมอเตอร์ไซค์เดนคุกมาใช้ แต่รถเกิดมีปัญหา เผยน้องสาวผู้ตายคิดว่าพูดเล่น เห็นลูกน้องโทรมาบอก “เจ้มาช่วยผมหน่อย ผมโดนยิง”

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 ก.ค. 62 ร.ต.อ.ดล ชูเกลี้ยง รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณ บ้านพักข้างสวนมะละกอ หมู่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสาน รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง รถกู้ชีพโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมเกียรติ เจ้าหน้าที่ศูนพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ในที่เกิดเหตุ สร้างเป็นเพิงพักชั้นเดียว บริเวณด้านหน้า เจ้าหน้าที่พบศพ นายสมปอง หรือหนึ่ง ปฎิทิน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นอนหงายจมกองเลือด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ซุปเปอร์ เข้าที่ ศรีษะ 1 นัด กลางอก 1 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัด และ ต้นแขนซ้าย 1 นัด ส่วนภายในห้อง พบ นาย hen sophors อายุ 30 ปี ขาวกัมพูชา ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ซ้าย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุน ขนาด .38 ซุปเปอร์ จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุน จำนวน 2 หัว

  จากการสอบสวน นางสาวนางนิอร ปฏิทิน อายุ 38 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถจะถึงบ้านที่เกิดเหตุ จู่ๆ ลูกน้องที่เป็นชาวต่างด้าวโทรมาบอกว่า “เจ้มาช่วยผมหน่อย ผมโดนยิง” ที่แรกตนก็คิดว่าพูดเล่น จึงบอกไปว่ารอแปบใกล้ถึงแล้ว แต่เมื่อมาถึง ก็พบพี่ชายนอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน จึงได้ตะโกนเรียกลูกน้อง ก็ขานรับมาจากในห้อง จึงได้รีบวิ่งไปดูพบว่าถูกยิง แต่ยังมีสติ ก่อนสอบถามว่าใครทำ ได้คำตอบว่า “พี่ดิษฐ์ เป็นคนยิง ขับมอเตอร์ไซค์มาคนเดียว” ตนจึงได้รีบโทรแจ้ง 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ เอาคนเจ็บไปโรงพยาบาล ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

  ส่วนสาเหตุในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากเรื่องที่แฟนของพี่ชายหยิบยืมมอเตอร์ไซค์ของมือปืนมาใช้ แต่รถเกิดมีปัญหา อะไหล่ไม่ครบเหมือนตอนที่เอามา โดยมือปืนได้ส่งรูปมาให้ดูเมื่อวานตอนเช้า ตนจึงบอกไปว่า อะไรที่มันหายเดี๋ยวช่วยกันหา แล้วให้เอารถไปซ่อม เดี๋ยวตนจ่ายค่าซ่อมให้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานทางคดีทั้งหมด ก่อนที่จะให้ชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ในเบื้องต้น จากการตรวจสอบประวัติพบว่า มือปืนเพิ่งออกจากคุกมาประมาณ 2 ปี ในคดีฆ่าคนตาย และมีพฤติกรรมชอบยิงปืน ซึ่งเจ้าหน้าที่เคยเข้าตรวจค้นบ้านหลายครั้งแต่ไม่พบตัวมือปืน นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีกด้วย

  อย่างไรก็ตาม จึงมอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยทางตำรวจจะเร่งคลี่คลายคดีนี้โดยเร็ว เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระหน่ำยิงยิงกันตายสภ.คลองหลวงแค้นปทุมธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้