ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แกะรอยโจรจี้เซเว่น เชื่อเป็นหญิงลงมือคนเดียว รู้ความเคลื่อนไหวในร้านดี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 13:56 น.
  SHARE

  ตร.โคราชใช้นิติวิทยาศาสตร์ แกะรอยคนร้ายควงสปาร์ตาจี้เซเว่นฯ ชิงเงิน 2.3 ล้าน รอง ผบช.ภ.3 เร่งระดมทีมสืบสวนล่าตัว เชื่อคนร้ายเป็นผู้หญิงหรือสาวทอม รู้ความเคลื่อนไหวในร้านดี อีกทั้งลงมือใจเย็น

  กรณีคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ควงมีดสปาร์ตาบุกเดี่ยวจี้พนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาชุมชนบ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อนใช้กุญแจเปิดตู้เซฟชิงเงินสด 2.3 ล้านบาท แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป นับเป็นเหตุจี้ร้านสะดวกซื้อครั้งใหญ่ที่ได้เงินมากที่สุด ทั้งนี้คนร้ายใช้เวลาตั้งแต่เดินเข้าร้าน ใช้มีดจี้พนักงาน เดินไปหยิบกุญแจเปิดตู้เซฟ โกยเงินใส่กระเป๋าสะพาย และเดินออกจากร้าน รวมกว่า 5 นาที (ภาพวงจรปิดจับภาพไว้ได้ทั้งหมด)

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ประชุมตำรวจทีมชุดสืบสวนและสอบสวนติดตามความคืบหน้าคดีนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมสั่งการให้ตั้งทีมชุดสืบสวนภูธรภาค 3 มาช่วยทำงานร่วมกับทีมสืบสวนจังหวัด และ สภ.จอหอ กระจายกำลังทุกทิศทางเพื่อเร่งไล่ล่าจับกุมคนร้าย ส่วนพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 6 ปาก ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากพอสมควร ตอนนี้จำกัดวงแคบเข้ามาเรื่อยๆ 

  รอง ผบช.ภ.3 กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกัน ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงและตัวอย่างดีเอ็นเอบนอาวุธมีดสปาร์ตา ยาว 1 ฟุต ที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ในที่เกิดเหตุ ซึ่งหลักฐานสำคัญทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะแกะรอยสืบหาตัวคนร้าย สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวภายในร้าน รู้ว่าในร้านมีตู้เซฟเก็บเงินจำนวนมาก และดูจากรูปพรรณเชื่อน่าจะเป็นผู้หญิงหรือสาวทอม ลงมือก่อเหตุอย่างใจเย็น และใช้แค่มีดเป็นอาวุธ

  พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ฝากประชาชนหากพบเห็นผู้ต้องสงสัยตามรูปพรรณสัณฐานคนร้าย ช่วยแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกทางหนึ่งด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจภูธรภาค 3นครราชสีมาจี้เซเว่นชิงเงิน 2 ล้านมีดสปาร์ตาโจรจี้เซเว่นฐากูร นัทธีศรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้