ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนร้ายเรียกหนุ่มยะลามาคุย ก่อนรัวยิงดับ คาดปมขัดแย้งส่วนตัว

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 09:05 น.
  SHARE

  ภาพจากแฟ้มข่าว

  คนร้ายก่อเหตุรัวยิงหนุ่มยะลา ที่ อ.ยะหา เสียชีวิต เผยก่อนหน้ามีชาย 2 คนเรียกผู้ตายออกไปคุย แล้วคาดว่าจะตกลงเรื่องบางอย่างไม่ได้ ก่อนวิ่งหนีแล้วถูกยิงล้ม คาดว่ามาจากเรื่องขัดแย้งส่วนตัว

  เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 1 ก.ค.2562 ร.ต.อ.ปรัชญา เหตุหาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รุดไปโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา หลังรับแจ้งมีคนถูกยิงถูกส่งไปรักษาและได้เสียชีวิต ทราบชื่อนายอาหามัด ตอคอมะ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.บาโงยซิแน ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่ศีรษะและลำตัวนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงในห้องฉุกเฉิน สอบเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุราวเที่ยงคืนที่ผ่านมานายอาหามัด ได้ขับขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักไปบ้านซีเยะ หมู่ 5 ตำบลเดียวกัน หลังได้รับโทรศัพท์ มาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายคาดว่ารู้จักกัน 2 คน ยืนรออยู่ หลังจากพูดคุยแต่ไม่ลงตัวและเกิดการต่อสู้กัน นายอาหามัดสู้ไม่ได้จึงวิ่งหนี พวกคนร้ายจึงยิงนายอาหามัดติดต่อกันหลายนัดจนล้มลง คนร้ายเข้าใจว่าตายแล้วจึงได้พากันหลบหนีไป 

  จากการสอบสวนทราบว่า นายอาหามัด ตอคอมะ มีอาชีพรับจ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ และก่อนเกิดเหตุเวลาราวใกล้เที่ยงคืนที่ผ่านมา ทางญาตินายอาหามัดให้ปากคำว่า ขณะที่นายอาหามัดนอนพักผ่อนอยู่ จู่ ๆ มีเสียงโทรศัพท์เรียกเข้ามา เมื่อนายอาหามัดรับโทรศัพท์แล้วจึงได้แต่งกายรีบผลุนผลันขับขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไปอย่างรวดเร็วโดยไม่ได้แจ้งว่าจะไปไหน จนกระทั่งทางบ้านได้รับแจ้งว่านายอาหามัดถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โโยเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ขณะที่นายอาหามัดขับขี่ จยย.ออกไป มีคนร้ายจำนวนไม่ต่ำกว่า 2 คน คาดว่ารู้จักกันและอาจเป็นผู้ที่โทรศัพท์ไปเรียกนายอาหามัดออกไปคุยธุระ

  ก่อนหน้านั้น ได้จอดรถ จยย.ยืนรออยู่ บริเวณริมถนนที่เกิดเหตุ หลังจากนายอาหามัดไปถึงได้จอดรถ จยย.แล้วลงไปยืนพูดคุยธุระกันอยู่ครู่ใหญ่ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น สุดท้ายเกิดการทะเลาะชกต่อยกัน พวกคนร้ายได้รุมทำร้าย นายอาหามัดสู้สุดชีวิตแต่ต้านไม่ไหวจึงได้หันหลังวิ่งหนี คนร้ายอีกคนที่ได้เตรียมอาวุธปืนลูกซองสั้น ได้ชักอาวุธปืนออกมาจากเสื้อคลุมแล้วยิงใส่กลางหลังขณะนายอาหามัดวิ่งผ่านหน้าไป นายอาหามัดถูกกระสุนปืนเต็มแผ่นหลัง กระสุนทะลุหน้าอกอาการสาหัสล้มลงนอนแน่นิ่ง คนร้ายเข้าใจว่านายอาหามัดตายแล้วจึงได้พากันขับขี่รถ จยย.ออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว

  เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านที่ได้ยินเสียงอาวุธปืนสนธิกำลังไปตรวจสอบพบนายอาหามัดนอนจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่ จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา จนนายอาหามัดเสียชีวิตในที่่สด ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว หรือหักหลังธุรกิจที่ไม่เปิดเผย ทั้งนี้ ตรวจสอบประวัตินายอาหามัดผู้ตายมีประวัติเคยถูกจับกุมคดีมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองในท้องที่ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา และเพิ่งพ้นโทษออกมา จนกระทั่งมาเกิดเหตุถูกคนร้ายเรียกออกไปฆ่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันตายหนุ่มยะลายิงหนุ่มยะลาต.บาโงยซิแนอ.ยะหาขัดแย้งส่วนตัวรัวยิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้