ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดักยิงอุสตาซเจ็บคาปอเนาะที่ปัตตานีกลางดึก ตร.เร่งควานหาตัวคนร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 08:54 น.
  SHARE

  เกิดเหตุอุสตาซ ถูกยิงกลางดึกคาโรงเรียนปอเนาะพ่อมิ่ง พื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ทำให้ นายยูโซะ ยะลา อายุ 56 ปี บาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ด้านผู้การปัตตานี สั่ง จนท.เร่งตามหาตัวคนร้ายแล้ว

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านพักครูในโรงเรียนวัฒนธรรมอิสลาม หรือปอเนาะพ่อมิ่ง ม.3 ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปะนาเระ ทราบชื่อว่า นายยูโซะ ยะลา อายุ 56 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง กระสุนปืนถูกบริเวณนิ้ว ใต้รักแร้ และเฉียดที่หน้าอก แพทย์ได้ส่งต่อไป รพ.ปัตตานี ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกที่เกิดเหตุจำนวน 1 ปลอก


  จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นอุสตาซ หรือครูสอนพิเศษศาสนาและยังเป็นครูฝ่ายปกครองที่ดูแลนักเรียนมาหลายปีของโรงเรียนดังกล่าว จนเป็นที่รู้จักของชาวบ้านในพื้นที่ ก่อนเกิดเหตุได้นั่งอยู่บ้านพักภายในบริเวณโรงเรียน ปรากฏว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ข้างบ้าน เมื่อผู้บาดเจ็บลุกเดินออกจากบ้าน คนร้ายที่ซุ่มอยู่ใช้อาวุธปืนยิงทันทีจนล้มลง ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งเข้าไปดูและพบว่า นายยูโซะล้มกองกับพื้นจึงรีบเข้าไปช่วยนำส่ง รพ. ส่วนคนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไป 


  หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดและสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทุกคน เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นถึงอุสตาซที่ชาวบ้านให้ความเคารพ คนร้ายเชื่อว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เบื้องต้นขณะนี้พอมีเบาะแสของคนที่ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ รอผลตรวจหลักฐานก่อนหากตรงกันกับข้อมูลเชื่อว่า น่าจะออกหมายจับได้ ส่วนสาเหตุนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ ต้องรอผลจากวัตถุพยานอีกครั้งเพื่อยืนยันให้ชัดเจน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงอุสตาซปัตตานียิงบาดเจ็บอุสตาซสภ.ปะนาเระสร้างสถานการณ์ปอเนาะพ่อมิ่งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:34 น.