ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วัยรุ่นดักยิงอริขี่จยย.ผ่านมา กระสุนพลาด หญิง51ซวย รับเคราะห์แทน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 05:17 น.
  SHARE

  ตำรวจโรงพักสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เร่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นลั่นไกมั่ว หวังยิงอริที่ขี่จยย.ผ่ามา แต่กระสุนกลับพลาดเป้าไปถูกหญิงเจ้าของร้าน ก.ไก่มินิมาร์ต วัย 51 ปี ที่นั่งพักผ่อนอยู่บนม้าหินอ่อน บาดเจ็บ

  เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 30 มิ.ย.62 ร.ต.อ.สุพจน์ สำโรงแสง รอง สวป.สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.ร้อยเอ็ด ว่า มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ สามแยกปากทางเข้าบ้านสองชั้น หมู่ 13 ต.หินกอง อ.สุวรรณภูมิ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลหินกอง และหน่วยกู้ภัยฮุก 31

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบนางจารุวรรณ บุญภูงา อายุ 51 ปี เจ้าของร้าน ก.ไก่มินิมาร์ต ถูกยิงเข้าที่บริเวณต้นขาขวา 1 นัด กระสุนฝังใน นอกจากนั้นยังพบหัวกระสุนซึ่งยิงไปถูกผนังร้านตกอยู่อีก 1 นัด ลักษณะคล้ายกระสุนลูกปรายของปืนลูกซอง

  จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นางจารุวรรณ ได้นั่งคุยกันกับนายสุพจน์ ทิพยพาใส อายุ 62 ปี อยู่บนม้าหินอ่อนหน้าร้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังมาจากทางด้านถนนหลวงสายสุวรรณภูมิ-เกษตรวิสัย ทีแรกคิดว่าหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด พอจะลุกขึ้นตนก็รู้สึกเจ็บแปลบๆ ที่ต้นขาขวา เมื่อถลกขากางเกงขึ้นดูจึงรู้ว่าตนถูกยิง โดยลูกกระสุนปืนยังไปถูกผนังร้านค้า และเฉียดหน้านายสุพจน์ ไปถูกผนังบ้านซึ่งอยู่ติดร้านค้าแต่ยังหาหัวกระสุนไม่พบ

  นอกจากนั้นยังมีเด็กหญิงสาวอีก 3 คนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่พวกตนพากันนั่งเล่นอยู่บนม้าหินอ่อน ตรงบริเวณสามแยก ก็มองเห็นวัยรุ่น 2 คนขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังตามหลังมาจากบริเวณศาลาที่พักริมทางฝั่งตรงกันข้าม 1 นัด ด้วยความกลัวจึงพากันวิ่งหลบหาที่กำบังและก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับออกจากศาลาที่พักริมทาง เข้าไปทางหมู่บ้านที่อยู่ฝั่งตรงกันข้าม อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเจ้าหน้าที่สอบปากคำเบื้องต้นแล้ว จึงให้หน่วยกู้ชีพนำนางจารุวรรณ ส่ง รพ.สุวรรณภูมิ

  สำหรับสาเหตุในครั้งนี้ สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากวัยรุ่นดักยิงคู่อริที่ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา แต่พลาดเป้ากระสุนจึงไปถูกนางจารุวรรณที่นั่งอยู่หน้าร้าน ห่างจากจุดยิงประมาณ 100 เมตร และเป็นระยะห่างจึงทำให้ลูกกระสุนปืนอ่อนแรง ทำให้ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดักยิงอริยิงอริกระสุนพลาดถูกชาวบ้านร้อยเอ็ดคนถูกยิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้