ข่าว
100 year

พี่ชาย "น้องเจน" เผย วิญญาณมาหาลูกของเพื่อนสนิท วอนคนร้ายเข้ามอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 15:04 น.
SHARE

กรณีโจ๋ไล่ประกบยิงกระบะที่ราชบุรี ปมเขม่นกันกลางผับ พี่ชายผู้ตายเผยวิญญาณ "น้องเจน" ไปนั่งเล่นกับลูกของเพื่อนสนิทแบบเลือดไหลเต็มหน้า ขณะที่ ตร.รู้ตัวคนร้ายแล้ววอนให้มอบตัวโทษหนักจะได้เป็นเบา

จากกรณีคนร้ายตามไล่ยิงรถกระบะที่มี นายปฐมพงษ์ วิชิตเดชา อายุ 24 ปี ขับรถออกจากผับมาจอดรอเพื่อน กระสุนเจาะเข้าหน้าอกซ้าย 1 นัด อาการสาหัส แต่ยังแข็งใจขับรถมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลแต่เกิดหมดสติ รถเสียหลักพุ่งเสยเสาไฟฟ้าข้างทาง เป็นเหตุให้ น.ส.ชวัลญา วิชิตเดชา อายุ 18 ปี น้องสาวที่นั่งมาในรถคอหักเสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนอีก 3 คน บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ถนนแสงชูโต เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ตามข่าว "ไล่ประกบยิงกระบะ ปมเขม่นกันกลางผับ" ที่เสนอไปแล้วนั้น

ต่อมา พ.ต.อ.ศิริชัย ไชยดี ผกก.สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า ศาลจังหวัดราชบุรีอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายสุรชัย ยางสง่า หรือปุ้ย อายุ 38 ปี มือปืน และนายพิริยะ ใจซื่อ หรืออั๋น อายุ 18 ปี คนขี่รถจยย. ทั้งสองคนเป็นชาว ต.บ้านยาง อ.เมืองนครปฐม ซึ่งยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดดอนตูม ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการตั้งพิธีบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.ชวัลญา วิชิตเดชา อายุ 18 ปี หรือน้องเจน โดยในช่วงเวลา 15.00 น. ของวันนี้ทางครอบครัวและญาติจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพ และจะนำเถ้าอัฐิทั้งหมดไปลอยอังคารที่ปากแม่น้ำแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ในวันรุ่งขึ้น (28 มิ.ย.62)

นายชัยพล วิชิตเดชา พี่ชายของผู้ตาย เปิดเผยว่า ทุกคนในครอบครัวยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะน้องเจนเป็นหัวแก้วหัวแหวนของครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ที่ยังร้องไห้คิดถึงน้องอยู่ทุกวัน หลังเกิดเหตุเพื่อนมาเล่าเรื่องราวว่าน้องเจนไปเข้าฝันชาวบ้าน ซึ่งขณะนั้นกำลังฝันว่าไปดูที่เกิดเหตุแล้วพบกับน้องเจนพร้อมพูดว่าขอไปอยู่ด้วย ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านคนดังกล่าวยังไม่รู้ว่าน้องเจนคือใคร จนกระทั่งทราบข่าวและเห็นหน้าจากทางสื่อต่างๆ จึงแจ้งให้กับทางครอบครัวทราบ

ในระหว่างช่วงพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ดวงวิญญาณของน้องเจนได้ไปปรากฏตัวกับลูกของเพื่อนสนิทคนหนึ่ง อายุประมาณ 3 ขวบ ได้พบเห็นพร้อมกับนั่งเล่น พูดคุยด้วย ในสภาพเลือดไหลเต็มใบหน้า ทั้งนี้หลังจากทราบเรื่อง ตนรู้สึกกังวลใจและเป็นห่วง เพราะคิดว่าน้องสาวกำลังเป็นทุกข์ จึงอธิษฐานบอกน้องให้มาเข้าฝันแต่ไม่เป็นผล

น.ส.ชวัลญา วิชิตเดชา กรือ น้องเจน อายุ 18 ปี

ด้านคดีความทางครอบครัวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว ตนจึงอยากฝากบอกผู้ต้องหาว่า ขอให้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่โดยเร็ว ถึงแม้เหตุการณ์จะเกิดความจากขัดแย้งส่วนตัวหรือรับงานใครมาก็ตาม โทษหนักจะได้กลายเป็นเบา อย่าคิดอยู่แบบหลบๆ ซ่อนๆ ไปตลอดชีวิตเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขม่นในผับขี่รถไล่ตามประกบยิงราชบุรีวิญญาณมาหาน้องเจนชวัลญา วิชิตเดชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้