ข่าว
100 year

ยืนยันแล้ว “นายไบเล่ย์” คนสั่งการส่งพัสดุยานรกให้สารวัตรแย้ มีตัวตน

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 13:33 น.
SHARE

ผู้ช่วย ผบ.ตร.เผยคดีสารวัตรแย้ มีความคืบหน้าไปมาก คาดสรุปสำนวนได้เร็วๆ นี้ ขณะที่รอง ผบช.ภ.6 พบเอเย่นต์เมืองสองแควชื่อ “ไบเล่ย์” มีตัวตนจริง แต่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.62 พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนหาเบื้องหลังการส่งพัสดุยานรกไปบ้าน พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้ สว.กก.2 (ธุรการ) ทท.2 (เชียงใหม่) บช.ทท. หลังจากเดินทางมามอบโฉนดที่ดินตามโครงการ “คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม” ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ว่า เรื่องนี้ทางตำรวจภูธรภาค 6 และทาง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ดำเนินการอย่างจริงจัง ขณะนี้มีการรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วก็ได้ข้อเท็จจริงปรากฏมาพอสมควรแล้ว และมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะสามารถสรุปคดีได้ในไม่ช้า

ส่วนกรณีที่ชื่อของสารวัตรแย้ไปอยู่ในกลุ่มไลน์ของพ่อค้ายาเสพติดนั้น เรื่องนี้ต้องตรวจสอบว่าเป็นไลน์ของสารวัตรแย้จริงหรือไม่ เพราะอาจเป็นเรื่องกลั่นแกล้งกันได้ ซึ่งหากพบว่าอะไรก็ตามที่มีข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขณะที่ พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.6 ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้ กล่าวว่า กรณีผู้ต้องหาที่ส่งพัสดุซุกยาเสพติดไปที่บ้านสารวัตรแย้ ระบุว่า มีคนชื่อ “นายไบเล่ย์” เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่อยู่ที่ จ.พิษณุโลก เป็นผู้จ้างวานนั้น ขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่จากรายงานของตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 พบว่าบุคคลที่ชื่อ “นายไบเล่ย์” ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมีตัวตนจริง แต่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก แต่ก็เป็นพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ของภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งจะต้องตรวจสอบและขยายผลอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ทางตำรวจภาค 6 จะประชุมร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 6 เพื่อสรุปและหาแนวทางการดำเนินคดีอีกครั้งที่ตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ ซึ่งน่าจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มขึ้นมากกว่านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารวัตรแย้นายไบเล่ย์พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบนส่งยาบ้าทางไปรษณีย์คดีสารวัตรแย้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้