ข่าว
100 year

ตร.กรุงเก่าวิสามัญฯ ส.อ.มือปืนยิงกะเทยเจ็บ หนียิงสู้จนท.เลยโดนสวนดับ

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 18:33 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.ท่าเรือ เข้าระงับเหตุคนร้ายยิงสาวประเภทสองบาดเจ็บ พบเป็นอดีตทหารยศ ส.อ.หลังก่อเหตุหลบหนี แต่โดน จนท.ตามจนรถเสียหลักเห็นท่าไม่ดีเลยยิงใส่ จนท.หวังเปิดทาง แต่ถูกตำรวจยิงสวนตายคาที่

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 25 มิถุนายน ร.ต.อ.บรรเจิด จองพิทักษ์พงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ วิสามัญคนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บเหตุเกิด บริเวณริมแม่น้ำป่าสัก คอสะพานวัดหัวหิน หมู่ 5 ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์วงศ์ ผบก. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภูวดิษ ชนะคชภัทร์ รอง ผบก.ภ.จว. พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.วิโรจน์ วังวล ผกก.สภ.ท่าเรือ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าเรือ อัยการ แพทย์เวรโรงพยาบาล ท่าเรือ และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบเป็นโพรงหญ้าภายในหลุมพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายชื่อ ส.อ.มงกุฎ ทองชุม อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี สภาพสวมใส่เสื้อคอกลมสีดำกางเกงยีนส์สีน้ำเงินตรวจสอบพบถูกยิงเข้าที่ราวนมขวา 2 นัด บริเวณหน้าท้อง 1 นัด ภายในมือขวากำปืนขนาด .38 เจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบลายนิ้วมือและตรวจสอบบาดแผล เพื่อเก็บหลักฐาน

ผกก.สภ.ท่าเรือ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา คนร้ายได้ไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายคงศักดิ์ วงคง อายุ 27 ปี (สาวประเภทสอง) ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 4 นัดถูกบริเวณท่อนแขนและขาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิด บริเวณปากซอยวัดยางนม 1 ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ ได้เดินทางไปตรวจสอบและ ได้วิทยุสกัดจับและติดตาม รถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน หมายทะเบียน กท 6983 อยุธยา ของ ส.อ.มงกุฎ ผู้ก่อเหตุ และไปพบรถยนต์คันดังกล่าวขับออกจากจุดเกิดเหตุบนถนน วัดยางนม มุ่งหน้า สี่แยกวัดถลุงเหล็ก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามจนทัน

พ.ต.อ.วิโรจน์ กล่าวต่อว่า จากนั้นรถยนต์ที่ ส.อ.มงกุฎ ขับได้เสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทาง แล้ว ส.อ.มงกุฎ ได้ทิ้งรถแล้ววิ่งเข้าไปบริเวณพงหญ้าอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้ซุกตัวหลบอยู่ในหลุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังปิดล้อม ส.อ.มงกุฎ เห็นท่าไม่ดี จึงใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงได้ยิงสวนเข้าไปทำให้ไปกระสุนถูกผู้ตายจนเสียชีวิต 

ผกก.สภ.ท่าเรือ กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุที่ ส.อ.มงกุฎไปก่อเหตุยิงนายคงศักดิ์ วงคง ที่ได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านั้น คือ ผู้ตายได้ไปติดพันและรู้จักกับผู้บาดเจ็บ คบหากันมา 1 ปี และเมื่อช่วงเช้าผู้ตายได้ทะเลาะกับผู้บาดเจ็บที่บ้าน จากนั้นผู้บาดเจ็บได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีแดงหมายเลขทะเบียน ช 4802 อยุธยา ออกจากบ้านไป ผู้ตายจึงได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวไปจอดซุ่มอยู่หลังกำแพงวัดยางนม พอผู้บาดเจ็บขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมา จึงใช้อาวุธปืน. 38 ยิงใส่เข้าไป 4 นัดจนไปถูกผู้บาดเจ็บที่แขนและขา จำนวน 2 นัด และกระสุนอีก 2 นัดยังไปโดนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใกล้กันได้รับความเสียหาย หลังก่อเหตุได้ ขับรถเก๋งหลบหนีไป และยิงต่อสู้จนถูกวิสามัญดังกล่าว

พ.ต.อ.วิโรจน์ กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบประวัติไม่ พบ ส.อ. มงกุฎ ต้องโทษคดีใด และได้ลาออกจากราชการทหารบก มาหลายปีแล้ว ซึ่งทางตำรวจจะได้ทำการสอบสวนผู้บาดเจ็บ ที่ถูกยิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมอย่างละเอียดอีกครั้งถึงสาเหตุ ก่อนให้เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติจังหวัดปทุมธานีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญคนร้ายส.อ.ยิงกะเทยสภ.ท่าเรือพระนครศรีอยุธยายิงใส่ตำรวจยิงสาวประเภทสองมงกุฎ ทองชุมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED