ข่าว
100 year

ด่วน จับแล้ว ชายต้องสงสัยส่งพัสดุยานรกไปที่บ้าน "สารวัตรแย้"

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 15:59 น.
SHARE

จับได้แล้วที่บุรีรัมย์ ชายต้องสงสัยส่งยาให้ พ.ต.ท. เป็นชาวจังหวัดพะเยา ส่งพัสดุวันเดียว 6 กล่องที่ไปรษณีย์สตึก ส่งทั้งภาคเหนือ อีสาน และใต้ ตำรวจหิ้วสอบทางลับ

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีบุคคลส่งพัสดุไปรษณีย์ไปที่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 7 ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ โดยระบุผู้รับว่า นายพิเชษฐ เสาแบน สารวัตรแย้ ซึ่งหมายถึง พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.2 บช.ทท. (เชียงใหม่) อดีตนายตำรวจมือปราบปรามยาเสพติด โดยมี นางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี แม่ของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เป็นคนเซ็นรับกล่องพัสดุไปรษณีย์ดังกล่าว และถูกตำรวจ ปส.ภาค 6 จู่โจมเข้าตรวจสอบ พบต้นทางส่งมาจาก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ โดยระบุชื่อคนส่งคือ “พนมทวน แซ่หวาง” 769/1 รหัสไปรษณีย์ 31150 เบอร์โทร.09-4556-3130 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดกล่องพัสดุพบในกล่องเป็นยาไอซ์ 50 กรัม และยาอีสีขาว 50 เม็ด ขณะที่ นางประชุม ยืนยันในความบริสุทธิ์และเชื่อว่าถูกแก๊งค้ายาเสพติดกลั่นแกล้ง เนื่องจากที่ผ่านมา พ.ต.ท.พิเชษฐออกปราบปรามแก๊งค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง และไม่ยอมก้มหัวให้กับแก๊งยาจนสร้างความไม่พอใจเลยหาเรื่องป้ายสี

จนกระทั่งมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยขี่จักรยานยนต์มาคนเดียวมีพัสดุส่งทั้งหมด 6 กล่อง มีปลายทางที่ส่งไปดังนี้ คือ 1. อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ส่งยาบ้า 180 เม็ด 2. บ้านของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน ที่ จ.นครสวรรค์ 3. อ.เขาพนม จ.กระบี่ ส่งยาบ้า 200 เม็ด 4. อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ 5. อ.เมืองระนอง ส่งยาบ้า 200 เม็ด และ 6. อ.เมืองนครศรีธรรมราช

โดยตรวจสอบจากการบันทึกบัตรประชาชนที่ผู้ส่งพัสดุต้องแสดงต่อเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ สอบเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้อาจเป็น นายพนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี ตามบัตรประชาชนอยู่บ้านเลขที่ 769 หมู่ 1 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ โดยส่งพัสดุแบบ EMS ที่ไปรษณีย์สตึก เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลาประมาณ 14.20 น. อย่างไรก็ตาม ภาพชายจากกล้องวงจรปิด มีใบหน้าไม่ตรงกับบัตรประชาชนที่ใช้เป็นหลักฐานยื่นให้ไปรษณีย์ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เร่งแกะรอยผู้ต้องสงสัย และเส้นทางการเดินทาง จนกระทั่งพบชายต้องสงสัยเช่าห้องพักอยู่ในเขตเทศบาลสตึก อ.สตึก

ด้าน พ.ต.อ.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล รอง ผบก.ภจว.บุรีรัมย์ เผยว่า หลังจากทราบเบาะแส ได้กำชับเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวโดยด่วน เพราะเกรงว่าผู้ต้องสงสัยจะหลบหนีออกจากพื้นที่ หลังจากสืบทราบข้อมูลพบว่าชายคนดังกล่าวได้หลบหนีออกจากบ้านพักไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อ 13.00 น. ได้รับรายงานว่าสามารถจับกุมชายต้องสงสัยในกล้องวงจรปิดที่นำยาเสพติดไปส่งทางไปรษณีย์ได้แล้วในพื้นที่ อ.สตึก ทราบชื่อคือ นายอนุศักดิ์ มิ่งเมือง อายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดพะเยา มาทำงานก่อสร้างที่ อ.สตึก ได้ประมาณปีเศษ นอกจากนี้ยังพบของกลางยาบ้าและยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง และยังพบว่ายาเสพติดส่งมาจากจังหวัดพิษณุโลก พร้อมกับบัตรประชาชนคนอื่นอีก 5-6 ใบ ขณะนี้ตำรวจนำตัวไปสอบสวนในทางลับ ซึ่งยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูลใดๆ จนกว่าจะสอบสวนเสร็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารวัตรแย้พิเชษฐ เสาแบนพ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบนจับแล้วแก๊งยานรกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้