ข่าว
100 year

สตช.เรียก สารวัตรแย้ ให้ข้อมูล เจ้าตัวโพสต์กราบขอพรหลวงปู่ทวด

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 13:16 น.
SHARE

เครดิตภาพบางส่วน:เฟซบุ๊ก พิเชษฐ เสาแบน

ผู้การนครสวรรค์เรียกประชุมทีมสืบสวนสอบสวนเครียด คดี “สารวัตรแย้” ชี้ตำรวจ ปส.แสดงตัวจับกุมตัวมารดาหน้าบ้าน เป็นแนวทางแต่ละหน่วยงาน

กรณีที่มีบุคคลส่งพัสดุไปรษณีย์ไปที่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 7 ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ โดยระบุผู้รับว่า นายพิเชษฐ เสาแบน สารวัตรแย้ ซึ่งหมายถึง พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.2 บช.ทท. (เชียงใหม่) อดีตนายตำรวจมือปราบปรามยาเสพติด โดยมี นางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี แม่ของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เป็นคนเซ็นรับกล่องพัสดุ ไปรษณีย์ดังกล่าวและถูกตำรวจ ปส.ภาค 6 จู่โจมเข้าตรวจสอบ พบต้นทางส่งมาจาก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ โดยระบุชื่อคนส่งคือ “พนมทวน แซ่หวาง” 769/1 รหัสไปรษณีย์ 31150 เบอร์โทร.09-4556-3130 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดกล่องพัสดุพบในกล่องเป็นยาไอซ์ 50 กรัม และยาอีสีขาว 50 เม็ด ขณะที่นางประชุมยืนยันในความบริสุทธิ์และเชื่อว่าถูกแก๊งค้ายาเสพติดกลั่นแกล้ง เนื่องจากที่ผ่านมา พ.ต.ท.พิเชษฐออกปราบปรามแก๊งค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง และไม่ยอมก้มหัวให้กับแก๊งยาจนสร้างความไม่พอใจเลยหาเรื่องป้ายสี

ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 มิ.ย.62 ที่จังหวัดนครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.สุธี เข็มราช รองผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.อดิศักด์ สุนทรารักษ์ ผกก.สภ.พยุหะคีรี เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน พร้อมนำหลักฐานและสำนวนการสอบสวนมารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ มาร่วมประชุม โดยแชร์ข้อมูลการสืบสวนร่วมกันอย่างละเอียด ใช้เวลาการประชุมนานกว่าชั่วโมง

พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้มีการติดตามคดีอย่างนี้ใกล้ชิด ซึ่งได้ทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องไปบ้างแล้ว ในส่วนของความคืบหน้านั้นทางตำรวจ สภ.พยุหะคีรี ได้ประสานขอข้อมูลไปยัง สภ.สตึก จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมทั้งประสานไปยังไปรษณีย์สตึก เพื่อขอหลักฐานภาพกล้องวงจรปิด หลังพบชายต้องสงสัยที่นำยาเสพติดไปส่งทางไปรษณีย์ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังรวบรวบหลักฐานต่างๆ ที่ได้เพื่อนำมาประกอบคดี

“ส่วนกรณีที่ตำรวจ บช.ปส. แสดงตัวเข้าจับกุมตัวมารดา พ.ต.ท.พิเชษฐ หน้าบ้านนั้น ก็เป็นแนวทางของแต่ละหน่วยงาน ซึ่งทางตนเก็จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้มีคำสั่งเรียกตัว พ.ต.ท.พิเชษฐ เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว”

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของ พ.ต.ท.พิเชษฐ พบความเคลื่อนไหวหลังเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน สภ.พยุหะคีรี โดยมีการโพสต์ข้อความว่า “กราบขอพรหลวงปู่ทวด คุ้มครองครอบครัวเรา และสิ่งที่ผมควรกราบอีก 1 สิ่ง คือ หัวใจของแม่ผม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารวัตรแย้พิเชษฐ เสาแบนพ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบนจัดฉากยัดยานรกสตช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้