ข่าว
100 year

ตร.ราชบุรีรวบหนุ่มใช้จอบทุบพ่อดับ เหตุไปห้ามทะเลาะแม่แล้วโดนมีดฟัน

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 21:46 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.เขาดิน ที่ราชบุรี จับกุมผู้ต้องหาใช้จอบขุดดินทุบพ่อบังเกิดเกล้าตาย เหตุพ่อเมาแล้วทะเลาะหาเรื่องพยายามจะท้าร้ายแม่ ก่อนถูกเอามีดฟันบาดเจ็บหนีออกมา พ่อยังตามจะซ้ำเลยคว้าจอบฟาดสวนจนนิ่ง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.62 พ.ต.อ.สาโรจน์ รอดมณี ผกก.สภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นำตัวนายประทีป หรือเข่ง เพ็งรอด อายุ 34 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.ธรรมเสน อ.โพธาราม ผู้ต้องหาฆ่านายนิรัตน์ เพ็งรอด อายุ 62 ปี พ่อแท้ๆ ของตัวเอง มาสอบสวนเพิ่มเติม หลังจากถูกตำรวจจับกุมตัวได้ทันควัน โดยเหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่บ้านพักในพื้นที่ หมู่ 3 ต.ธรรมเสน นายนิรัตน์ ผู้เสียชีวิตได้ดื่มสุราจนมึนเมา และมีปากเสียงกับนางบุปผา เพ็งรอด อายุ 55 ปี ภรรยา และเป็นแม่ของนายประทีป ผู้ต้องหา จนถึงขั้นจะทำร้ายร่างกาย นายประทีป จึงเข้าไปห้ามปราม เกรงว่านางบุปผา จะถูกทำร้ายอีก เพราะเมื่อประมาณ 2 เดือนเศษที่ผ่านมา นายนิรัตน์ ผู้เป็นพ่อเคยใช้มีดฟันปากแม่บาดเจ็บมาแล้ว

แต่ระหว่างนายประทีปเข้าห้ามปราม กลับถูกนายนิรัตน์ ใช้มีดดายหญ้าฟันเข้าที่ไหล่ซ้ายของนายประทีป จนเป็นแผลฉกรรจ์ นายประทีปวิ่งหน้าออกมาหน้าบ้าน แต่ผู้เป็นพ่อวิ่งตามมาเพื่อจะใช้มีดจะฟันซ้ำ นายประทีปวิ่งไปพบจอบถางหญ้าวางอยู่จึงคว้าจอบเหวี่ยงไปที่ร่างของพ่อถูกบริเวณกรามซ้ายหัก และทุบซ้ำด้วยจอบที่ชายโครงซ้ายกระดูกหักทิ่มปอด และขาขวาหัก จนพ่อแน่นิ่ง ญาติที่เห็นเหตุการณ์รีบนำร่างนายนิรัตน์ที่ชุ่มไปด้วยเลือดส่งโรงพยาบาลโพธาราม แต่เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา

หลังรับแจ้งว่านายนิรัตน์เสียชีวิต ตำรวจจึงออกติดตามจับกุมตัวนายประทีป ซึ่งไปรักษาบาดแผลกลับมาบ้านแล้ว กำลังจะหลบหนีพอดี ตำรวจเข้ารวบตัวไว้ได้ทันควัน และค้นของกลางพบมีดเหลียน เหล็กแปบ และจอบที่ใช้ก่อเหตุ จึงรวบรวมมาประกอบสำนวนคดี พร้อมนำตัวมาสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา “ฆ่าบุพการี” ชั้นจับกุมนายประทีปให้การรับสารภาพ แต่ในชั้นสอบสวนให้การปฏิเสธ อ้างว่าเป็นการป้องกันตัว

พ.ต.อ.สาโรจน์ รอดมณี ผกก.สภ.เขาดิน เปิดเผยว่า คดีนี้หลังจากเกิดเหตุแล้ว ได้ให้ตำรวจชุดสืบสวน พนักงานสอบสวนไปที่เกิดเหตุ พบตัวผู้ต้องหาเลยควบคุมตัวไว้ ก็เป็นอุทาหรณ์สอนใจให้กับพี่น้องประชาชนเราว่า การแก้ปัญหาไม่ว่าจะเกิดจากการมึนเมาสุราหรืออะไรก็แล้วแต่ กับผู้บังเกิดเกล้าจะไปใช้ความรุนแรงกับผู้บังเกิดเกล้าไม่ได้ หรือทำให้เสียหายกับชีวิตแบบนี้ มันเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น อยากให้ใช้วิธีพยายามหลีกเลี่ยง และใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหาจะดีกว่า อย่าไปใช้ความรุนแรง ถ้าเกิดเหตุแล้วจะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ก็ฝากเตือนพี่น้องประชาชนไว้ 

ผกก.สภ.เขาดิน กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นได้คุยกับผู้ต้องหาแล้ว เขาเองก็รู้สึกเสียใจที่ใช้ความรุนแรงไปแบบนั้น แต่ทั้งนี้ ก็เพราะเกิดอารมณ์โมโห เมื่อถูกดุด่ามาก ทำให้ไม่มีความยั้งคิด โดยนายวิรัตน์ผู้เสียชีวิต เวลาเมาแล้วก็ทะเลาะดุด่าว่าภรรยา และเมื่อภรรยาเถียงก็โมโห เมื่อ 2-3 เดือนมาแล้ว ได้ใช้มีดฟัดปากภรรยาจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งค่อนข้างจะเป็นนิสัยที่เวลาเมาแล้วจะมีปัญหากับคนในครอบครัว และเพื่อนบ้านตลอด ทางลูกเองก็มีอาการโกรธแค้นสะสมมานานพอสมควร เพราะเวลาเมาทีไรก็จะมีปัญหากับภรรยาและลูกชายตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกฆ่าพ่อจอบทุบเมาแล้วหาเรื่องห้ามพ่อแม่ทะเลาะกันสภ.เขาดินราชบุรีพลั้งมือฆ่าพ่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้