ข่าว
100 year

ผัวเมียเครือข่ายยา "ปุ๊กกี้" อ้างไม่รู้ในกระเป๋ามียาเค เงินหมุนในบัญชีอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 15:09 น.
SHARE

สอบปากคำ ผัวเมียเครือข่ายยา "ปุ๊กกี้" อ้างไม่รู้ในกระเป๋ามียาเค ตรวจสอบพบ 1 ปี ที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนในบัญชีเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปราม (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธาน พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายกันต์ธร หรือมิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 276/2562 และนางสาวธาริณี ขาวบัณฑิต อายุ 23 ปี ชาว จ.พังงา ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา โดยสามารถจับกุมได้ที่จุดรับส่งผู้โดยสารท่าเรือเกาะพะงัน หมู่ที่ 1 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (จับหนุ่มหน้าตาดี "มิว ลาดปลาเค้า" กับเมีย ส่งยาให้ "ปุ๊กกี้" หนีซุกพะงัน)

โดยจากการรวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบการเงินของ น.ส.พริสซิลลา พบว่ามียอดเงินหมุนเวียนจำนวนมาก มีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงินของ น.ส.พริสซิลลา จำนวนหลายคน และเมื่อดูจากพยานหลักฐานอื่นๆ ประกอบด้วยแล้ว พบว่า มีนายกันต์ธร ทำหน้าที่เป็นผู้จัดหายาเสพติดให้กับกลุ่มของ น.ส.พริสซิลลา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติต่อศาลอาญา เพื่อออกหมายจับนายกันต์ธร

ต่อมาศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับนายกันต์ธร หรือมิว ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 276/2562 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2562

จากการสืบสวนและตรวจสอบข้อมูลพบว่า นายกันต์ธร ได้เดินทางไปยังพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดตามตัว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เวลาประมาณ 13.30 น. พบนายกันต์ธร และ น.ส.ธาริณี ยืนอยู่บริเวณจุดรับส่งผู้โดยสารท่าเรือเกาะพะงัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายกันต์ธร และควบคุมตัวนำส่ง พงส.บก.ปส.4 บช.ปส. เจ้าของคดี เพื่อดำเนินคดีและขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายต่อไป

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า จากข้อมูลเบื้องต้น นายกันต์ธร และ น.ส.ธาริณี ทั้งสองรู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ฝ่ายหญิงทำอาชีพจัดงานอีเวนต์ ส่วนรู้จักกับ น.ส.พริสซิลลา อย่างไรนั้นยังไม่ขอเปิดเผย

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 มีความเชื่อมโยมเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด ร่วมกับ น.ส.พริสซิลลา โดยทำหน้าที่จัดส่งของ และรับเงิน รู้จักกับ น.ส.พริสซิลลา เป็นเวลา 1 ปี มีการติดต่อกับ น.ส.พริสซิลลา เรื่องเกี่ยวกับการเงิน จากการตรวจบัญชีพบว่า ในช่วงเวลา 1 ปี ที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนในบัญชีเป็นจำนวนมาก โดยในวันส่งของ นายกันต์ธร และ น.ส.ธาริณี อ้างว่าไม่ทราบว่าภายในกระเป๋านั้น บรรจุยาเสพติดอยู่ ทราบเป็นเพียงเสื้อผ้าเท่านั้น

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวต่อว่า สำหรับกระแสข่าวที่มีดาราเข้ามาเกี่ยวข้องกับขบวนการของ ปุ๊กกี้ นั้น เบื้องต้นยังไม่มีรายชื่อปรากฏแต่อย่างใด

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่ง พงส.ปส.3 ดำเนินคดีข้อหา “ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปุ๊กกี้ปุ๊กกี้ค้ายาปริศนา พรายแสงยาเคเครือข่ายปุ๊กกี้ผัวเมียสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้