ข่าว
100 year

สั่ง “สารวัตรพิเชษฐ” ชี้แจงปมถูกจัดฉากยัดยานรก เจ้าตัวรีบแจ้นตรวจฉี่

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 13:54 น.
SHARE

ผกก.บก.ทท.2 สั่งสารวัตรคนดัง “พิเชษฐ เสาแบน” ทำหนังสือชี้แจงกรณีแม่ถูกจับรับพัสดุไปรษณีย์ซุกยานรก ขณะที่เจ้าตัวอยู่ระหว่างเดินทางไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ไม่พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อ เกรงส่งผลต่อรูปคดี

จากกรณี พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 (ธุรการ) ทท.2 บช.ทท. ได้ร้องขอความเป็นธรรม กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เข้าจับกุมมารดาของตนเองที่บ้านพักในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ขณะที่กำลังเซ็นรับพัสดุซุกซ่อนยาไอซ์และยาอี ก่อนที่ต่อมา ผกก.สภ.พยุหะคีรี เจ้าของท้องที่ออกมายืนยันยังไม่ได้แจ้งข้อหาแม่สารวัตร แค่ส่งหลักฐานให้สอบสวนหาผู้กระทำความผิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ข้อมูลว่า พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน นั้นปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์สอบถามเจ้าตัว ซึ่งก็เปิดเผยว่า ทราบว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นการจับมาจาก จ.บุรีรัมย์ แต่ขยายผลมาส่งที่บ้านตนได้อย่างไร ภายหลังมีการจับกุมแม่ของตนนำตัวไปสอบปากคำและปล่อยตัวมาแล้ว ส่วนตนคงต้องรอหมายเรียกไปให้ปากคำเช่นกัน

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ก่อนหน้านี้ตนรับราชการกวาดล้างจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาค 6 มานาน จับกุมผู้กระทำความผิดมาหลายราย และเคยจับตัวการใหญ่ติดคุกตลอดชีวิตมาแล้ว จนครั้งหนึ่งตนเคยถูกร้องเรียนโดนสั่งขัง 7 วัน ต้องหอบหลักฐานสู้คดีแก้ต่างอยู่เรื่อย นานกว่า 3 ปี แต่กลุ่มขบวนการพวกนี้ไม่หยุด ยังคงหาสารพัดวิธีมาเล่นงานตน แม้กระทั่งตนเปิดเพจเฟซบุ๊กค้าพระเครื่อง ขบวนการค้ายาเสพติดยังมีการปลอมชื่อเฟซบุ๊กติดต่อซื้อขายกับตน เพื่อสร้างหลักฐานว่าตนค้ายาเสพติด

อย่างไรก็ตามในตอนนี้นั้น ตนเองยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการกับผู้สื่อข่าว เพราะต้องสอบถามผู้บังคับบัญชาอีกครั้งเพราะเกรงว่าจะส่งผลต่อรูปคดี

ด้าน พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ แสงเสียงฟ้า ผกก.บก.ทท.2 ผู้บังคับบัญชา เปิดเผยว่า ทาง พ.ต.ท.พิเชษฐ ได้เข้ามารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา และได้เริ่มมาปฏิบัติหน้าที่แล้ว โดยล่าสุดก็ยังได้ไปปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวแทนของตำรวจท่องเที่ยวไปร่วมงานกระดาษสาที่ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง โดยหลังจากที่เกิดเรื่องคดีความที่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมีชื่อที่ระบุในกล่องพัสดุเป็นผู้รับ ทางผู้บังคับบัญชาเองก็ได้สั่งให้ทำหนังสือชี้แจงในเรื่องดังกล่าว อีกทั้งยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดที่จะระบุว่า เป็นผู้กระทำผิดในคดีดังกล่าวออกมาจึงยังคงให้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งต่อไปจนกว่าจะมีการออกคำสั่งเปลี่ยนแปลง ซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับเจ้าตัวด้วย เพราะในเรื่องดังกล่าวก็ยังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีแต่อย่างใด

“ส่วนจะเป็นเรื่องการกลั่นแกล้งหรือไม่นั้น ก็คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่รับผิดชอบในคดีดังกล่าว ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าทุกฝ่ายจะได้รับความเป็นธรรม” พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย.

รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุด พ.ต.ท.พิเชษฐ อยู่ระหว่างเดินทางไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ยังไม่แน่ชัดว่าที่โรงพัก หรือสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดฉากยัดยานรกสารวัตรพิเชษฐพิเชษฐ เสาแบนบช.ทท.พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้