ข่าว
100 year

ตร.แกะรอยฆ่าโหดฝังดินบนเขาสุราษฎร์ฯ ตั้ง 2 ปมลวงมาเชือด

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2562 23:05 น.
SHARE

ผู้การสุราษฎร์ฯ เรียกประชุมเร่งด่วนเพื่อถกความคืบหน้าคดีหนุ่มถูกฆ่ารุมยิงแทงฝังดินบนเขา โดยตั้ง 2 ประเด็น เรื่องความขัดแย้งส่วนตัวเนื่อง และการล้างแค้น เนื่องจากผู้ตายหนีคดีฆ่าผู้อื่นในพื้นที่ สน.ดินแดง เมื่อปี 2548 และหนีมากบดานในพื้นที่ยึดอาชีพรับจ้างทำสวนทั่วไป...

จากกรณีพบศพนายจรัญ นาคแก้ว อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 12 ต.เชี่ยวเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพรับจ้างทำสวน ถูกฆ่าและมีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่หน้าท้องก่อนที่คนร้ายจะนำศพไปฝังดินเพื่ออำพลางคดี บริเวณบนเขาป่าหมู่บ้านคลองชุม หมู่ที่ 13 ต.ตะกุกเหนือ อ.วิภาดี จ.สุราษฎร์ธานี จนมีผู้ไปพบศพก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และต้องใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงกว่านำศพลงมาเพื่อส่งชันสูตรได้ เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุเป็นลักษณะป่าเขาทุระกันดาน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 18 มิ.ย.62 ที่ห้องประชุม สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ - พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิภาวดี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน8 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมคืบหน้าของคดี 

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ พยานแวดล้อม พยานบุคคล และตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัย จำนวน 4 จุด พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ในที่เกิดเหตุ พบเสื้อยืดแขนยาวสีดำ 1 ตัวำ รองเท้าบู๊ท 1 ข้างเครื่องกระสุนขนาด .22 มม.1 นัด ซองยาเส้น จอบ ขวาน จอบ และตัวอย่างดินในจุดที่ฝังผู้ตาย และจากผลการชันสูตรศพอย่างละเอียดพบว่าผู้ตายมีรอยบาดแผลทุกยิงที่หน้าอกซ้ายด้วยกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 1 นัด รอยกระสุนปืนลูกซองที่หน้าอก และมีรอยถูกแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง

ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของผู้ตายพบว่า กำลังหนีคดีฆ่าผู้อื่นในพื้นที่ สน.ดินแดง เมื่อปี 2548 และหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีมากบดานในพื้นที่ และผู้ตายได้พักอาศัยอยู่ที่ขนำใกล้ที่เกิดเหตุตามลำพังเพียงคนเดียว และยึดอาชีพรับจ้างทำสวนทั่วไป 

จากการสอบถานพยานในพื้นที่ ทราบว่า ก่อนที่ผู้ตายจะหายตัวไปได้เห็นผู้ตายพร้อมกับเจ้าของสวนแห่งหนึ่งในพื้นที่ นายโอ๋ และนายปอนด์ กำลังช่วยกันซ่อมแซมท่อส่งน้ำเข้าสวนในช่วงเที่ยง และหลังจากนั้นไม่ก็ไม่ได้พบเห็นผู้ตายอีกจนมาทราบว่า ถูกฆ่าฝังดินอยู่ใกล้กับลำธารในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องสงสัยอีกรายที่หายตัวไปจากพื้นที่ ตั้งแต่วันที่พบศพผู้ตาย ซึ่งหลังจากนี้จะได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุการสังหาร ตั้งไว้สองประเด็นไม่ว่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวเนื่องจากผู้ตายเวลาเมาจะพูดจาโผงผาง อาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับคนร้าย ล้างแค้นส่วนตัว และคาดว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คน ทั้งนี้จะได้เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

และในช่วงเย็นที่ผ่านมาได้มี นางถวิล นาคแก้ว อายุ 76 ปี และนายจรงค์ นาคแก้ว อายุ 41 ปี แม่และน้องชายผู้ตาย ได้เดินทางมายัง สภ.วิภาวดี หลังจากรับศพผู้ตายจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และตั้งใจจะขึ้นไปดูเกิดเหตุแต่เจออุปสรรค์เรื่องการเดินทาง เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ลำบากฝนตกต้องใช้รถโฟว์วิลเท่านั้น จึงไม่สามารถขึ้นไปได้ จึงได้รับศพผู้ตายเดินทางกลับยังจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการทางศาสนา.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าฝังดินฆ่ารุมยิงแทงฆ่าโหดเขาป่าคลองชุมผู้การสุราษฏร์ฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้