ข่าว
100 year

เมืองร้อยเอ็ดเดือด คนเมาเหล้าถูกแทงยับ 5 แผลทะลุปอด-หัวใจดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2562 06:15 น.
SHARE

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. 2562 ร.ต.อ.วิษณุ จันทคัต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก รพ.ร้อยเอ็ด ให้ไปร่วมชันสูตรศพคนถูกของปลายแหลมมีคมแทงหลายแผลเสียชีวิต ร.ต.อ.วิษณุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดุลย์ จุดศรี สว.(สส.) และตำรวจชุดสืบสวนจึงไปที่ห้องไอซียู รพ.ร้อยเอ็ด พบศพนายวันชัย คล้ายมาลา อายุ 49 ปี อยู่บ้านไทยอุดม หมู่ 17 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ถูกแทงเข้าที่หน้าท้อง ลิ้นปี่ และหน้าอกซ้าย รวม 5 แผล ทำให้ปอดและหัวใจแตก เป็นเหตุให้เสียชีวิต

ขณะเดียวกันมี นายประนัท จันทมูล อายุ 30 ปี อยู่บ้านหนองเรือ หมู่ 9 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ถูกคมมีดบาดที่แขนท่อนล่างข้างซ้าย และ น.ส.จิตติพร จันทมูล อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของนายประนัท จันทมูล ถูกมีดบาดที่ชายโครงด้านซ้ายด้วย

เบื้องต้น นายประนัท ให้การกับ ร.ต.อ.วิษณุ ว่า ก่อนหน้านี้ขณะอยู่ที่บ้านพร้อมแม่และน้องสาว น้องชาย มีบ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ข้างวัดบ้านหนองเรือด้านทิศเหนือ ตั้งวงดื่มเหล้ากัน ซึ่งมีนายวันชัย คล้ายมาลา ร่วมวงอยู่ด้วย ต่อมาได้ยินเสียงนายวันชัยตะโกนด่านายปิยะพงษ์ จันทมูล อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของนายประนัท สักครู่จึงเห็นนายวันชัยเดินถือมีดปลายแหลมตรงมาที่ใต้ต้นยางนาขนาดใหญ่ที่ลานหน้าบ้าน ก่อนที่นายวันชัยจะพูดจาท้าทายจะทำร้ายนายปิยะพงษ์ นายปิยะพงษ์เดินออกจากบ้านไปหานายวันชัย

เมื่อนายประนัท และ น.ส.จิตติพร เห็นเช่นนั้น จึงพากันเข้าไปห้ามนายปิยะพงษ์ซึ่งกำลังกอดปล้ำกันกับนายวันชัย ครู่หนึ่งจึงเห็นนายวันชัยล้มลงนอนที่พื้นดิน ส่วนนายปิยะพงษ์ไม่ทราบว่าไปไหน ต่อมานายประนัท และ น.ส.จิตติพร จึงพากันกลับเข้าบ้านแล้วเห็นบาดแผลที่แขนซ้ายท่อนล่างของนายประนัท และมีแผลที่ชายโครงซ้ายของ น.ส.จิตติพร ในขณะเดียวกันก็มีรถหน่วยกู้ภัยของ อบต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด มานำตัวนายวันชัยส่งเข้าห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉินของ รพ.ร้อยเอ็ด ทำการนวดหัวใจอยู่เป็นเวลานานแต่ไม่รอดชีวิต ส่วนนายประนัท และ น.ส.จิตติพร จันทมูล พากันไป รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อให้แพทย์รักษาบาดแผล

ในขณะเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนไปสอบปากคำนายประนัท จันทมูล ให้การว่า ตอนนั้นตนเข้าไปห้ามนายวันชัยกับนายปิยะพงษ์ไม่ให้มีเรื่องกันเท่านั้น แต่เพราะความมืดจึงไม่ทราบว่าใครเป็นคนแทงใคร ในเวลาเดียวกันตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามหานายปิยะพงษ์เพื่อจะสอบสวนว่าเหตุเกิดเพราะสาเหตุใด และใครเป็นฝ่ายแทงใคร นอกจากนั้นตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ดไปตรวจที่เกิดเหตุพบมีดปลายแหลมรูปแบบมีดสปาตา ยาว 30 เซนติเมตร เปื้อนเลือดตกอยู่ที่พื้นใต้ต้นยางนา ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงนำเอามาเป็นหลักฐานเพื่อตรวจพิสูจน์ลายนิ้วมือที่ด้ามมีดต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด พอทราบแล้วว่า นายวันชัย คล้ายมาลา ถูกใครแทงเสียชีวิต ซึ่งตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงคนเมาร้อยเอ็ดแทงคนตายทะเลาะวิวาทมือมีดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้