ข่าว
100 year

2 ผู้ต้องหาก๊วนวินเถื่อน เจอข้อหาร่วมกันฆ่า ส่งฝากขังศาลไม่ให้ประกันตัว

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 17:48 น.
SHARE

ตำรวจ สน.บางนา แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่า 2 ผู้ต้องหาก๊วนวินเถื่อนยกพวกวิวาท ถ.สุขุมวิท ก่อนคุมตัวฝากขัง โดยศาลพิเคราะห์แล้วมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว อัตราโทษสูง เกรงจะยุ่งเหยิงพยาน

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ศาลจังหวัดพระโขนง พนักงานสอบสวน สน.บางนา คุมตัวนายรังสรรค์ หรือ เอ็กซ์ ศรไชยากร อายุ 29 ปี ผู้ต้องหากลุ่มผู้ขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ยกพวกทะเลาะวิวาทบนถนนสุขุมวิท มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 – 28 มิ.ย. นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 6 ปาก รอผลตรวจของกลางและผลการตรวจสอบพิมพ์มือผู้ต้องหา

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองฯ โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ, ร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุสมควร และร่วมกันยิงปืนฯ, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายฯ ให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง โดยชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี

จากนั้นพนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก นายเจริญ เจริญผล ผู้ต้องหาในคดีนี้อีกราย โดยแจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเท่านั้น เนื่องจากมีพฤติการณ์ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่คู่กรณีไม่ให้เข้ามาในซอย จากนั้นผู้ต้องหาได้นำอาวุธปืนไปซุกซ่อนไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดอาวุธปืนดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหารับว่าเป็นของตนจริง และไม่มีใบอนุญาต จึงแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ศาลพิจารณาและสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองแล้ว อนุญาตให้ฝากขัง

ภายหลัง ญาติของนายรังสรรค์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นประกันภัยอิสรภาพ ของบริษัทไทยพัฒนาประกันภัย จำกัด (มหาชน) มูลค่า 670,000 บาท ขณะที่ นายเจริญ มีภรรยา ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 100,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราว

โดยศาลมีคำสั่งยกคำร้อง ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พฤติการณ์ของนายรังสรรค์ คดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับพนักงานสอบสวนก็ได้คัดค้านการให้ประกันตัว ขณะที่เหตุเกิดต่อหน้าประชาชนจำนวนมาก อันมีลักษณะไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย โดยมีพยานรู้เห็นเกี่ยวข้องหลายฝ่าย หากปล่อยชั่วคราว เกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้

ส่วนพฤติการณ์ในคดีของนายเจริญมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ร่วมกันฆ่าผู้อื่น กรณีวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง 2 กลุ่ม กระทบกระทั่งกัน และก่อเหตุทำร้ายร่างกาย และฆ่ากันตาย หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าอาจจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ ประกอบกับพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันตัว จึงให้ยกคำร้องขอประกันตัวของผู้ต้องหาทั้งสอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะควบคุมตัว ผู้ต้องหาทั้งสอง ไปคุมขังยังเรือนจําพิเศษกรุงเทพฯต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝากขังไม่ให้ประกันตัววินเถื่อนยิงกันตายสน.บางนาถนนสุขุมวิทร่วมกันฆ่าผู้อื่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้