กีฬา
100 year

สวดคืนสุดท้าย น้องชายแดน ตายปริศนาหลังไปกวดวิชาเข้าเตรียมทหาร

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 11:58 น.
SHARE

ครอบครัวเศร้า สวดพระอภิธรรมศพ “น้องชายแดน” คืนสุดท้าย เตรียมเก็บศพไว้ที่ รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รอจนกว่ารูปคดีจะชัดเจน ขณะที่ทาง สืบเมืองนครสวรรค์ พอรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว

จากกรณีที่ นายพิษณุ ทรัพย์สิน อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดตาก ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.รัชตะ สร้อยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสสวรรค์ เพื่อให้สอบสวนหาความจริงกับเจ้าของสถาบันกวดวิชานักเรียนนายร้อยแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ กรณีบุตรชาย คือ ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน หรือน้องชายแดน อายุ 15 ปี เข้าไปพักอยู่อาศัยเพื่อเรียนเตรียมสอบนักเรียนนายร้อยที่สถาบันดังกล่าว แล้วจู่ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องส่งเข้าห้องไอซียูรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ อาการโคม่า แพทย์ระบุว่าอวัยวะทั้งภายใน-ภายนอกของลูกชายได้รับความบอบช้ำอย่างมาก ต่อมาเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.62 นายพิษณุและนางสวรรณา ทรัพย์สิน บิดามารดาได้นำศพของน้องชายแดนไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดส้มเกลี้ยง ต.ป่ามะม่วง อ.เมือง จ.ตาก ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมศพของน้องชายแดน เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย มีบรรดาญาติๆ เดินทางมาร่วมงานกันอย่างหนาตา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของครอบครัวต่างเสียใจและรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหลังจากนี้จะนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระจ้าตากสินมหาราช จนกว่าคดีจะแล้วเสร็จ และรอผลตรวจชันสูตรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ส่วนในเรื่องของคดีความนั้น ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้มีการเรียกพยานในเหตุการณ์ พร้อมกับเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้นพอรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชายแดนแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจะนำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ทางญาติพอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชนเพราะเกรงจะเสียรูปคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องชายแดนตายปริศนาฐปกร ทรัพย์สินเข้าเตรียมทหารตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED