ข่าว
100 year

สั่งพักงานแล้ว กู้ภัยเบส หลังโดนหมายจับคดีวินเถื่อน ตะลุมบอน2ศพ

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 15:50 น.
SHARE

“ป่อเต็กตึ๊ง” สั่งพักงาน “เบส วิบูลย์รัชกิจ” หนุ่มเจ้าหน้าที่ของทางมูลนิธิฯ หลังถูกออกหมายจับคดี 2 วินจยย.เถื่อนปืนดุตะลุมบอน2ศพ หนุ่มเคอรี่ซวย...

จากกรณีเหตุการณ์กลุ่ม รถจักรยานยนต์รับจ้างใช้อาวุธนานาชนิดยกพวกตะลุมบอนกันภายในซอยสุขุมวิท 101/1-2 เหตุเพราะแย่งพื้นที่ทำกิน ส่งผลให้มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตสลด เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา ออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่ง 1 ในนั้นคือ นายจีระพงษ์ หรือ เบส วิบูลย์รัชกิจ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. นายวุฒิชัย อภิวัฒนกุลชัย ผู้จัดการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ทำหนังสือชี้แจงเรื่องดังกล่าวถึงสื่อมวลชนเพื่อนำเสนอข้อเท็จจริงให้ประชาชนรับทราบว่า ทางมูลนิธิขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย นายจีระพงษ์ นั้น เป็นเจ้าหน้าที่ในสังกัดแผนกบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งอยู่ระหว่างทดลองงาน โดยเพิ่งเริ่มทดลองงานเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.62 หลังเหตุการณ์ดังกล่าวทางมูลนิธิได้ดำเนินการพักงาน นายจีระพงษ์ แล้ว เพื่อรอผลสรุปทางคดีหากมีความผิดจริงทางมูลนิธิจะเลิกจ้างทันที

ทั้งนี้ ทางมูลนิธิมีนโยบายให้ความสำคัญในด้านการตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครเป็นอันดับแรก มีการเช็กประวัติอาชญากรรมประกอบการพิจารณา ที่ผ่านมาหากเจ้าหน้าที่หรืออาสาสมัครรายใดมีพฤติกรรมโดยมิชอบ ทางมูลนิธิจะเร่งตรวจสอบ เพื่อดำเนินการตามระเบียบและดำเนินการตามกฎหมายทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินจยย.วินมอเตอร์ไซค์วินมอเตอร์ไซค์ตีกันกู้ภัยเบสป่อเต็กตึ๊งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้