ข่าว
100 year

ยื่น ผบ.ตร.สอบด่วน “เมียบิ๊กติ๊ก” เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์14 มิ.ย. 2562 13:38 น.
SHARE

“เบญจรัตน์ มีเทียน” ยื่นหนังสือ ผบ.ตร. ตรวจสอบหลักฐานภาพถ่ายพฤติกรรม “พล.อ.ปรีชา-ผ่องพรรณ จันทร์โอชา” เข้าข่ายหมิ่นสถาบันเบื้องสูงหรือไม่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) น.ส.เบญจรัตน์ มีเทียน ทนายปกป้องความยุติธรรม และพระพุทธศาสนา เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา และ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าประพฤติตัวไม่เหมาะสม ซึ่งถูกนำไปเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียมาระยะหนึ่งแล้ว โดยมี พ.ต.ท.นิสิต แสนเพ็ชร์ รองผกก.กก. 6 ส.3 เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ

น.ส.เบญจรัตน์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่รวบรวมจากเว็บไซต์ต่างๆ และในสื่อโซเชียลมีเดีย เช่น ในทวิตเตอร์ เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ โดยในโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่เห็นมีผู้ใดออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือแม้แต่บุคคลในภาพ ประกอบกับช่วงนี้เห็นมีการบังคับใช้กฎหมายจริงจัง เอาผิดกับนักการเมืองที่โพสต์ข้อความทางโซเชียลฯ เข้าข่ายหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

“ตนในฐานะผู้ที่ต้องการให้มีการใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน จึงมาร้องเรียนเพื่อขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ เช่นว่าเป็นภาพจริงหรือภาพที่ถูกนำไปบิดเบือนตัดต่อทำขึ้นมา ซึ่งหากเป็นภาพจริงและเข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมาย ก็ขอให้มีการดำเนินคดีกับบุคคลในภาพ แต่หากเป็นภาพปลอมและไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย จะได้เป็นการคืนความบริสุทธิ์ให้กับบุคคลที่อยู่ในภาพ ชื่อเสียงของผู้ที่ถูกพาดพิง และให้ความกระจ่างกับคนในโซเชียล รวมถึงสื่อต่างประเทศที่เคยนำภาพนี้ไปวิพากษ์วิจารณ์ด้วย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมียบิ๊กติ๊กผ่องพรรณ จันทร์โอชาบิ๊กติ๊กปรีชา จันทร์โอชาหมิ่นเบื้องสูงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้