Thairath Logo
กีฬา

ศาลรับฝากขัง "ไอ้แม็ก" รุ่นพี่เด็กช่าง ชาวบ้านผวาเพิ่งเจอช่างกลไล่ยิง

Share :
line-share-logo

ที่ศาลจังหวัดพระโขนง เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พนักงานสอบสวน สน.บางนา ควบคุมตัวนายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม หรือแม็ก อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาเหตุรุ่นพี่ช่างกลตามยิงนักเรียนคู่อริแก้แค้นให้รุ่นน้องหน้าแมนชั่นย่าน ซอยลาซาล 19 ไปฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 มิ.ย. เนื่องจากยังต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก และรอผลการตรวจพิมพ์ลายนิ้วมือ ผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร 

โดยก่อนหน้านี้ นายจตุรงค์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงาน สอบสวน สน.บางนา จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ได้รับ อันตรายแก่กายหรือจิตใจ, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธ ปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน, พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไมได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอัน สมควร อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 80,83,288,371,376 และตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ มาตรา 7,8,7227 ทวิ

ในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในข้อหาพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนข้อหาอื่นๆ ให้การปฏิเสธ ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ขณะที่ญาติของนายจตุรงค์ อยู่ระหว่างหาหลักทรัพย์เพื่อจะยื่นประกันตัวต่อไป

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุพบกับ น.ส.ปทุม ศรีประเสริฐ อายุ 39 ปี อาชีพแม่บ้านของแมนชั่นดังกล่าว เปิดเผยว่า ปกติตอนเย็นตนจะมานั่งอยู่บริเวณม้านั่งหินอ่อนด้านล่างอาคารตั้งแต่ช่วงเวลา 17.30-19.00 น. วันนั้นช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. มีนักเรียนตีกัน ประมาณ 10 กว่าคน บางคนใส่ชุดนักเรียนบางคนใส่ชุดลำลอง สักพักอยู่ๆก็มีเด็กถือมีดวิ่งเข้ามาหลบในเคาท์เตอร์ จำนวน 3 คน วิ่งไปหลบในร้านค้า จำนวน 2 คน จากนั้นได้ยินเสียงดังเปรี้ยงเหมือนมีคนมาจุดประทัด 2 ครั้ง ครั้งที่ 2 ทำให้กระจกแมนชั่นแตก และตนได้รับบาดเจ็บจากเศษกระจกบาดเล็กน้อย กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลให้จึงไม่ได้ไปโรงพยาบาล เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตกใจและกลัว ไม่เคยเจอไม่เคยเห็น อยู่ที่นี่มาตั้งนานไม่เคยเจอเด็กนักเรียนตีกันมาก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...
ช่างกลตีกันไล่ยิงกันนักเรียนตีกันสน.บางนาไอ้แม็กฝากขังข่าวทั่วไป