คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เป่าเป็นผี “รอ เขาดิน” ขาใหญ่สุพรรณฯ สังเวยความห้าว แย่งปืนตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2562 15:22 น.
SHARE

บอกดีๆให้มอบตัว หาญชักปืนยิงสู้สุดท้ายถูกเป่าร่างพรุนคาที่ ตร.วิสามัญฯ “ไอ้รอ เขาดิน” ขาใหญ่สีเทาชาวสุพรรณฯไม่มีใครกล้ายุ่ง อย่างห้าวแย่งปืนสายตรวจ หลังเข้าไประงับเหตุทะเลาะวิวาท เผยประวัติสุดโชกโชน เคยโดนคดียา

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 7 มิ.ย.62 ร.ต.อ.สยาม สวนอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 540 ม.6 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี, พ.ต.อ.กฤษ์ วาฤทธิ์, พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก., พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี, พ.ต.อ.ภูวดิท คงเพ็ชร ผกก.สภ.อู่ทอง, ฝ่ายปกครอง, อัยการ แพทย์เวร รพ.อู่ทอง และหน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์

ในที่เกิดเหตุ ที่บริเวณข้างโรงจอดรถหน้าบ้านดังกล่าว พบศพชายทราบชื่อคือ นายพิเชษฐ์ ปิ่นทอง หรือฉายา "รอ เขาดิน" อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.1 ต.เขาดิน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ ที่บริเวณร่างกายมีรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่หน้าอกและข้างลำตัวหลายแห่ง ใกล้กันพบอาวุธปืนสั้น ยี่ห้อกล๊อก (Glock) 1 กระบอก สภาพขึ้นลำพร้อมยิง และมีดพับตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ที่บริเวณหน้ารถยนต์สายตรวจตำรวจ พบรอยกระสุนถูกยิงที่กระโปรงหน้ารถ 1 จุด และมีกระสุนชนิดต่างๆ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพและเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังคเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เผยว่า ก่อนที่เกิดเหตุวิสามัญฆาตกรรมครั้งนี้นั้น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น นายพิเชษฐ์ ผู้ตายได้ก่อเหตุพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคลี โดย นายพิเชษฐ์ ผู้ตายได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกับญาติที่บ้านหมู่ 1 ต.เขาดิน อ.เดิมบางนางบวช และได้ใช้มีดพับปลายแหลมแทงผู้อื่นที่เข้ามาห้ามปรามจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อตำรวจสายตรวจ สภ.ทุ่งคลี ได้รับแจ้งจึงเข้าไประงับเหตุ แต่ผู้ตายได้ก่อเหตุแย่งอาวุธปืนตำรวจ และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็ได้อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน จึงได้ประสานกับทางตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี จัดชุดติดตามจับกุม จนทราบว่าผู้ตายหลบหนีไปแถว จ.ลพบุรี และไปก่อเหตุยิงปืนที่หน้าโรงพัก ใน จ.ลพบุรี อีกครั้ง

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนโดยการนำของ พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา ผกก.สภ.ทุ่งคลี ได้แกะรอยติดตามจนสืบทราบว่า คนร้ายกลับมาที่บ้านญาติในที่เกิดเหตุ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จึงวางแผนและป้องกันการหลบหนี พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ จากนั้นพอรุ่งเช้า พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา ผกก.ทุ่งคลี จึงประสานชุดสืบสวน สภ.ทุ่งคลี, กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และภาค 7 และ ชุดนปพ.ภ.จว.สุพรรณบุรี นำกำลังกว่า 20 นาย กระจายปิดล้อม โดยกำชับให้ใช้ความระมัดระวังเพราะคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัว และนำรถยนต์สายตรวจใช้เครื่องขยายเสียงประกาศให้ออกมามอบตัว แต่คนร้ายได้ถือปืนและมีดวิ่งออกมาจากบ้าน ก่อนใช้อาวุธปืนเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ระวังตัวอยู่ จึงได้หลบไม่โดนกระสุน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ กระทั่งสิ้นเสียงปืนพบว่าคนร้ายเสียชีวิต

สำหรับประวัติของ นายพิเชษฐ์ ปิ่นทอง ถือเป็นขาใหญ่ในเขต อ.เดิมบางนางบวช มีเครือข่ายกว้างขวางเข้าไปเขตติดต่อ จ.ชัยนาท และ จ.สิงห์บุรี ในวงการธุกิจสีเทา โดยเฉพาะกลุ่มค้ายาเสพติดจะมีฉายาว่า "รอ เขาดิน" หลายปีก่อนเคยถูกจับในคดียาเสพติดที่ สภ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี และมีพฤติกรรมเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ จนชาวบ้านในละแวก ต.เขาดิน ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย จนกระทั่งเหตุล่าสุดไปเกิดวิวาทกับญาติจนมีการลงไม้ลงมือกัน ก่อนจะไปแย่งปืนทำร้ายตำรวจที่ไประงับเหตุ จนบานปลายมาสู่การถูกวิสามัญดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญเป่าเป็นผีวิสามัญคนร้ายแย่งปืนตำรวจสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้