เพื่อนบังต้องสงสัยฆ่าเมีย วอนให้มอบตัว ญาติยันฝ่ายหญิงไม่คนใหม่

ข่าว

เพื่อนบังต้องสงสัยฆ่าเมีย วอนให้มอบตัว ญาติยันฝ่ายหญิงไม่คนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2562 22:14 น.

บันทึก

ตำรวจสอบเพื่อนบังชาวเมียนมา ที่ก่อเหตุแทงเมียตายที่ลำปาง รับผู้ต้องสงสัยมาหาก่อนให้ไปส่งบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมวอนให้มอบตัว ด้านญาติฝ่ายหญิงเผยผู้ตายไม่คิดมีคนใหม่ เพราะทั้งคู่ต่างป่วยหนัก...


จากกรณีที่ช่วงเช้าวันที่ 4 มิ.ย.62 พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนถูกแทงเสียชีวิตที่บริเวณบ้านเลขที่ 15 หมู่ 3 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์ รพ.สบปราบ ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยสบปราบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวที่ภายในห้องน้ำติดกับห้องนอนในบ้านหลังดังกล่าวพบศพ นางภัทราวรรณ ศรีจันทร์ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านถูกแทงที่บริเวณหน้าอกและข้างลำตัวรวม 5 แผลมีเลือดไหลนองเต็มพื้นห้องน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลสบปราบอย่างละเอียดอีดครั้ง

สอบสวนเบื้องต้นทราบเมื่อคืนนี้ นายมาวมาว หรือ ชาวบ้านเรียกนายอารี อายุ 52 ปีเป็นชาวเมียนมา เชื้อสายมอญนับถือศาสนาอิสลาม ไม่ใช่ชาวบังคลาเทศตามรายก่อนหน้านี้  โดยนายมาวมาวมีอาชีพขายโรตีอยู่ที่ตลาดล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ได้เข้ามาหาผู้ตายที่บ้านตอนเที่ยงคืนกระทั่งเช้านี้แม่ผู้ตายเห็นผู้ตายไม่มาทำกับข้าวจึงไปหาและพบศพผู้ตายในเช้าวันนี้ดังกล่าว ทั้งนี้ตำรวจพบว่ารถผู้ต้องสงสัยได้ขี่จยย.ฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขกว 480 ลำปาง ซึ่งเป็นของผู้ตายขับหลบหนีไป ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งติดตามตัวนายอารีอยู่

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 4 มิ.ย.62 พ.ต.ท.เมที ยั่งยืน รองผกก.(สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้นำตัวนายอาบูบาซา อายุ 48 ปีชาวเมียนม่าเพื่อนผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อม เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวานนี้จู่ๆ นายมาวมาวมาหาตนที่บ้าน ดูสีหน้าไม่ค่อยสบายใจ จนกระทั่งเที่ยงคืนก็ให้ตนขี่ จยย.พ่วงข้างไปส่งที่บ้านภรรยา หลังจากนั้นตนเองก็กลับมาบ้าน มาทราบข่าวว่าเพื่อนตกเป็นผู้ต้องสงสัยแทงภรรยาก็ช่วงบ่ายโมงวันนี้ ก่อนเกิดเหตุเพื่อนก็ไม่ได้พูดอะไรกับตนเองเป็นพิเศษและอยากให้เพื่อนมามอบตัวกับตำรวจ พร้อมพูดเป็นภาษาประจำถิ่นผ่านผู้สื่อข่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 3 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของนางภัทราวรรณ ศรีจันทร์ ผู้ตายโดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติๆและเพื่อนบ้านต่างมาช่วยกันเตรียมงานเพื่อสวดอภิธรรมคืนแรกในวันนี้ โดยนางจุฑารัตน์ จอมแก้ว อายุ 54 ปีพี่สาวผู้ตายพร้อมด้วยญาติๆ นำไปดูจุดเกิดเหตุซึ่งยังมีรอยเลือด ที่บริเวณผ้าม่านหน้าต่างและผ้าปูที่นอนจำนวนหนึ่ง ส่วนจุดที่พบศพก็อยู่ในห้องน้ำภายในห้องนอนเช่นกัน

ด้าน พี่สาวผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้นายมาวมาว ผู้ได้สงสัยได้มาหาน้องสาวซึ่งอยู่กินฉันสามีภรรยามากว่าสิปปี แต่ไม่มีใครได้ยินเสียงคนทะลาะกัน จนแม่มาพบศพน้องสาวตอนเช้า คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากผู้ตายอาจคิดมาก เนื่องจากเป็นโรคประจำตัวทั้งคู่ และอาการเริ่มทรุดหนักลงเรื่อยๆ และน้องสาวอยากให้นายมาวมาวกลับประเทศเพื่อไปหาญาติในระยะสุดท้ายของบั้นปลายชีวิต ทั้งนี้น้องสาวไม่ได้จะมีสามีใหม่ตามที่เป็นข่าวเนื่องจากน้องสาวก็เป็นโรคประจำตัวเช่นกัน

ส่วน นายไวยากร ศรีจันทร์ อายุ 44 ปี น้องชายผู้ตาย เปิดเผยว่า ทางครอบครัวก็รู้สึกผูกพันธ์กับนายมาวมาวเหมือนญาติคนหนึ่ง เขาเพราะมาอยู่ด้วยกันหลายปี พักหลังนายมาวมาวมีโรคประจำตัว และอาการเริ่มทรุดมีการอักเสบเป็นหนองที่บริเวณไหล่ทั้งสองข้าง ต้องคอยดูดเอาหนองออกบ่อยๆ และเมื่อเดือนก่อนก็ได้สั่งเสียไว้ว่าหากตายไปก็ให้ไปเอารถ จยย.และทรัพย์สินที่อยู่ในห้องเช่ามาใช้ และนายมาวมาวยังบอกว่าจะกลับไปประเทศเมียนม่า แต่ก็มาก็มาก่อเหตุดังกล่าวก่อน ส่วนสาเหตุคิดว่าคงเป็นเรื่องหึงหวง แต่เป็นที่น่าแปลกไม่มีใครได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกัน มีแต่ลูกสาวของตนที่ได้เสียงร้อง อ้ากเบาๆ เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยิงสนั่นกลางผับ! สาหัส 1 หลังจบคอนเสิร์ต "บอล เชิญยิ้ม"
07:02

ยิงสนั่นกลางผับ! สาหัส 1 หลังจบคอนเสิร์ต "บอล เชิญยิ้ม"

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 10:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์