ตร.บุรีรัมย์จับพระนอกรีต ใช้วัดบัญชาการขายยาบ้า ยึดของกลางกว่า2พันเม็ด

ข่าว

  ตร.บุรีรัมย์จับพระนอกรีต ใช้วัดบัญชาการขายยาบ้า ยึดของกลางกว่า2พันเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2562 17:35 น.

  พระหนุ่มบุรีรัมย์โดนรวบคาผ้าเหลือง หลังตำรวจจับลูกสมุนได้ขณะนำยาบ้าไปส่งลูกค้า ยึดของกลางร่วม 2,000 เม็ด ก่อนตามจับสึกดำเนินคดี พบใช้วัดเป็นศูนย์บัญชาการสั่งวัยรุ่นนำยาบ้าส่งขายลูกค้า...

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง สว.สส.ฯ รองหัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร.ต.อ.สุวัฒน์ นามมงคล รอง สว. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ จับกุมตัวนายกฤษณะชัย หรือ ก๊อป ช่วงรัมย์ อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ม.16 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ กับ นายศักดิ์สิทธิ์ โอบโคกสูง หรือ พระเท่ห์ อายุ 23 ปี อดีตพระลูกวัดของวัดป่าศิลาชัย ชาวบ้าน ม.15 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ตอนกลางดึกวานนี้ (3 มิ.ย.) พร้อมของกลางยาบ้า 1 มัด หรือจำนวน 1,998 เม็ด พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินเป็น รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีชมพู ทะเบียน บย 9209 บุรีรัมย์ จำนวน 1 คัน กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ BMW สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1กผ 3375 บุรีรัมย์ อีก 1 คัน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายในความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด


  สืบเนื่องจากชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า พระเท่ห์ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงวางแผนทำการจับกุมโดยให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากพระเท่ห์ หรือ ฉายาเท่ห์-ศิลาชัย ซึ่งบวชพระอยู่ที่วัดป่าศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยการติดต่อสั่งซื้อผ่านทางเฟซบุ๊ก จำนวน 1 มัด หรือประมาณ 2,000 เม็ด โดยพระเท่ห์จะให้ลูกน้องชื่อนายก๊อป นำยาบ้าไปส่งให้พร้อมกับรับเอาเงินสดค่ายาบ้า ซึ่งได้นัดส่งมอบที่บริเวณหลังอาคารพาณิชย์ ใกล้กับตลาดไนท์บาซ่าเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ชุดจับกุมจึงดักซุ่มอยู่ เมื่อถึงเวลาพบนายกฤษณะชัย หรือก๊อป ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาเจ้าหน้าที่ ซึ่งปลอมตัวเป็นสายลับ พร้อมยื่นยาบ้าจำนวน 1 มัด ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกให้กับเจ้าหน้าที่สายลับ และรับเงินค่ายาบ้าไป ชุดจับกุมที่ดักซุ่มอยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางธนบัตรล่อซื้อ และยาบ้าดังกล่าว 

  สอบถามนายกฤษณะชัย ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าว ที่ตนได้นำมาส่งให้กับลูกค้าครั้งนี้ ตามคำสั่งของพระเท่ห์ที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดป่าศิลาชัย โดยก่อนหน้านี้พระเท่ห์ได้บอกกับตนว่ามีลูกค้าติดต่อขอซื้อยาบ้า และจะใช้ให้ตนเป็นผู้นำยาบ้าไปส่งให้ จะได้รับค่าจ้างตนเป็นเงิน 2,000 บาท ตนจึงไปหาพระเท่ห์ที่วัดฯ พบพระเท่ห์กับนายแมน (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อยู่กับพระเท่ห์ จากนั้นพระเท่ห์บอกให้นายแมนเอายาบ้าให้ตน พร้อมกับให้เบอร์โทรติดต่อลูกค้า และบอกด้วยว่าเมื่อไปส่งยาบ้าและได้รับเงินค่ายาบ้าแล้ว ให้นำกลับมาให้พระเท่ห์ที่วัดฯ ตนจึงทำตามคำสั่งนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า และถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

  จากนั้นชุดจับกุมจึงได้ให้ นายกฤษณะชัย พาไปหาพระเท่ห์ที่วัดฯ เมื่อไปถึงพบพระ 2 รูป กำลังนั่งเล่นอยู่ข้างเต็นท์นอน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบเป็นพระเท่ห์กับพระลูกวัดอีก 1 รูป ซึ่งเบื้องต้นพระเท่ห์ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวนายกฤษณะชัยมายืนยัน พระเท่ห์จึงยอมรับสารภาพว่า ได้ใช้ให้นายกฤษณะชัย เป็นผู้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าจริง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวพระเท่ห์ไปพบเจ้าอาวาสวัดป่าศิลาชัย เพื่อขอให้สึกจากการเป็นพระ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด (ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์) เพื่อสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อุ้ม ธีราทร เผยไปค้าแข้งญี่ปุ่น 4 ปี เก็บเงินทำตามฝัน สุดท้ายจบหักมุมแบบฮาๆ
   03:16

   อุ้ม ธีราทร เผยไปค้าแข้งญี่ปุ่น 4 ปี เก็บเงินทำตามฝัน สุดท้ายจบหักมุมแบบฮาๆ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระขายยาบ้าวัดป่าศิลาชัยบุรีรัมย์แก๊งยาบ้าจับยาบ้าโพสต์เฟซบุ๊กขายยาบ้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 05:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์