ไลฟ์สไตล์
100 year

ยื่นปอท.เอาผิด “ธนาธร” โพสต์จาบจ้วง “ป๋าเปรม” ตายไปได้ก็ดี

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 16:18 น.
SHARE

“กลุ่มเรารักป๋าเปรม" บุก ปอท. ยื่นเอาผิด “ธนาธร-เพนกวิน-สุไพรพล” โพสต์โจมตี “พล.อ.เปรม” หลังอสัญกรรม ระบุเป็นบุคคลสำคัญยิ่งของประเทศ จึงควรเคารพให้เกียรติ ไม่ควรก้าวล่วง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.62 ที่ บก.ปอท. นายราเชน ตระกูลเวียง ประธานสหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบัน พร้อมกลุ่ม "พวกเรารักป๋าเปรม ปกป้องศักดิ์ศรีของป๋าเปรม..รัฐบุรุษ 5 แผ่นดิน" เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อให้ ผบก.ปอท.ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินคดีกับ 1. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หน.พรรคอนาคตใหม่ 2. นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ประธานสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาเเห่งประเทศไทย และ 3. นายสุไพรพล ช่วยชู ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อชาติ เขตบางขุนเทียน หมายเลข 11 ที่มีการโพสต์ข้อความโจมตี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ หลังอสัญกรรม ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย

ข่าวแนะนำ

นายราเชน กล่าวว่า วันนี้มีตัวแทนประชาชนใส่เสื้อดำรวมตัวนาม "พวกเรารักป๋าเปรม ปกป้องศักดิ์ศรีของป๋าเปรม..รัฐบุรุษ 5 แผ่นดิน" เนื่องจาก พล.อ.เปรม ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญยิ่งของประเทศและเป็นตัวแทนองค์พระมหากษัตริย์อยู่เหนือการเมือง เราควรเคารพให้เกียรติท่าน ไม่ควรก้าวล่วง แม้ท่านถึงแก่อสัญกรรมไปแล้วก็ควรอโหสิกรรม ส่วนคนที่ก้าวล่วง ทางกลุ่มจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมขอวิงวอนถึงชาวไทยทุกคนควรช่วยกันปกป้องศักดิ์ศรีของ พล.อ.เปรม เพื่อไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

"การที่กลุ่มคนฝั่งต่อต้านได้กระทำการลักษณะนี้ ถือเป็นการหมิ่นศักดิ์ศรีท่านเป็นจุดเริ่มต้นโจมตีเพื่อทำลายสถาบันทหารและสถาบัน เพราะองคมนตรีซึ่งเป็นตัวแทนองค์พระมหากษัตริย์ กลุ่มดังกล่าวมีแนวคิดต้องการให้ประเทศไทยเป็นระบอบประธานาธิบดี เป็นสิ่งที่พวกเรารับไม่ได้ และไม่ยอมให้เกิดขึ้น จึงมาร้องเรียนให้หน่วยงานทางราชการเล็งเห็นถึงความถูกต้องและดำเนินการเพื่อเอาผิดกับบุคคลเหล่านี้ตามกฎหมาย" นายราเชน กล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน บก.ปอท.รับหนังสือแล้วจะนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจป๋าเปรมปอท.จาบจ้วงจาบจ้วงสถาบันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 14:18 น.